Một số điều nghịch lý thú vị trong thai kỳ

Khi mang thai, có nhiều điều bạn thấy rất bình thường nhưng khi ngẫm lại bạn sẽ thấy vô cùng nghịch lý đấy, chẳng hạn như:

23150-14.jpg

Làm mẹ là một hạnh phúc

Ăn để trị ốm nghén

Ốm nghén thai kỳ là lúc bạn chán ăn và có vẻ dị ứng với nhiều loại thức ăn nhất. Thế nhưng, nhiều lời khuyên rằng bạn cần phải ăn nhiều hơn để có thể vượt qua thời kỳ khủng khiếp này. Nghe thật mâu thuẫn phải không? Nhưng đúng đấy, bạn phải ăn uống đầy đủ để đảm bảo sự phát triển cho thai nhi dù bạn có thèm ăn hay không hay tình trạng nôn mửa tệ đến mức nào.

Bộ phận lớn lên đầu tiên khi mang thai không phải là bụng

Hẳn mọi mẹ bầu đều có thể chứng thực điều này. Vì bộ phận đầu tiên trên cơ thể sẽ thay đổi kích cỡ không phải là bụng như nhiều người “chưa làm mẹ” vẫn nghĩ mà ngực của mẹ bầu sẽ trở nên tròn trịa trước nhất. Lúc này ngực là bộ phận khá nhạy cảm, nên mọi động chạm mạnh đều nghiêm cấm đấy nhé.

Buồn ngủ rã rời nhưng phải thức luôn

Đây có lẽ là một nghịch lý dở khóc dở cười nhất ở mẹ bầu. Ba tháng đầu thai kỳ có thể bạn sẽ mệt mỏi khủng khiếp và ngủ vùi là "hành đồng" bạn cần làm để cân bằng sức khỏe. Thế nhưng, ngoài những lúc đi làm, ở nhà, mỗi khi đặt lưng xuống định bụng ngủ 1 giấc cho đã đời bạn sẽ những cơn buồn tiểu lắt nhắt đến làm phiền. Tuy nhiên điều này là bình thường thôi và bà bầu nào cũng trải qua.

23151-15.jpg

Những giấc ngủ của mẹ bầu thường kém ngon.

Không uống rượu nhưng có triệu chứng của người uống rượu

Khô miệng, buồn nôn và đầu óc luôn váng vất là những triệu chứng thường xuất hiện ở mẹ bầu vào mỗi buổi sáng, nhất là những tháng đầu của thai kỳ. Triệu chứng này giống hệt như một tay bợm nhậu cho dù bạn không dám động đến giọt rượu nào, dù là rượu nhẹ nhất vì muốn giữ gìn cho bé.

Muốn “yêu” nhiều hơn nhưng không thể

Trong thai kỳ, việc mẹ bầu đột nhiên dâng trào cảm hứng "yêu" không có gì là lạ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thai nhi mẹ phải tạm "gác" lại chuyện tế nhị này, nhất là vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. 3 tháng giữa bạn có thể yêu, nhưng tần suất cũng không nên quá dày, tư thế không được thoải mái và cần phải hạn chế nhiều.

Dị ứng với các lời khen tặng

Phụ nữ ai cũng thích nghe những lời khen. Và người phụ nữ được nhận xét là đẹp nhất khi mang thai, thế nhưng nhiều mẹ bầu lại dị ứng với những lời khen dành cho mình trong giai đoạn này bởi họ sợ ảnh hưởng đến con như dân gian hay bảo "mẹ bầu đẹp thì con kém duyên".

Sự trái ngược giữa thân hình mới và vô vàn đồ dùng cũ

Điều này sẽ được trải nghiệm khá rõ ràng khi bạn chẳng thể nào mang vừa đôi giày xinh đẹp, chiếc áo cánh dễ thương, chiếc đầm quyến rũ… Tóm lại là sẽ có một sự trái ngược khủng khiếp và bạn nên thay đổi một style mới cho mình.

Vừa muốn qua đi lại còn luyến tiếc

23152-16.jpg

Khi nhìn bé ngủ bạn sẽ nhớ đến lúc bé và bạn vẫn còn là một đấy.

Điều tức cười này xảy ra khi thiên thần dễ thương xinh xắn đã nằm yên trong vòng tay bạn. 9 tháng mang thai chỉ mong con sớm chào đời khỏe mạnh để mẹ bớt mệt mỏi. Thế nhưng khi con ra đời rồi mẹ lại không thể nào ngừng nhớ về những ngày con còn nằm trong bụng mẹ, vì lúc đó mẹ có thể tung tăng "vác" con đi khắp nơi mà không vướng bận gì, và không phải chăm lo cho ai khác ngoài bản thân. Nhưng những khoảnh khắc tiếc nuối này sẽ qua nhanh thôi khi mẹ được chứng kiến con lớn lên khỏe mạnh từng ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI