Một số điều mẹ nên lưu ý khi dùng dịch vụ phòng sinh gia đình

Những lo lắng và bất an trong giờ chuyển dạ luôn khiến mẹ bầu mong muốn có người thân ở bên cạnh. Vì vậy mà dịch vụ phòng sinh gia đình ra đời để đáp ứng nhu cầu này của sản phụ.

banner ads

Tuy nhiên với chi phí khá cao, loại hình dịch vụ này hiện nay vẫn phù hợp hơn với các gia đình khá giả.

Nhiều bệnh viện phụ sản lớn tại TP.HCM và Hà Nội đã có dịch vụ này như: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Phụ sản Quốc tế TP.HCM…

Tại các bệnh viện này, mẹ có thể đăng ký để ông xã hoặc người thân cùng vào phòng sinh với mình. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ áp dụng cho hình thức sinh thường thôi các mẹ nhé.

17008-2.jpg
Nhiều mẹ bầu chọn dịch vụ phòng sinh gia đình vì muốn yên tâm hơn khi có người thân bên cạnh.

Một số lưu ý khi mẹ bầu chọn dịch vụ phòng sinh gia đình:

1.Nhiều mẹ bầu mong muốn có mặt chồng bên cạnh mình vào giờ phút chào đón con ra đời. Nhưng một số bà mẹ khác thì lại không muốn chồng “ám ảnh” tư thế của bà đẻ và sợ chồng bị sốc. Vì vậy, dù mẹ bầu quyết định như thế nào thì đây cũng là quyết định đúng đắn. Mẹ chỉ cần làm theo những gì mình cảm thấy mong muốn nhất là được.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mẹ cũng nên trao đổi với bố nhé. Một số ông bố thực sự háo hức khi có thể đồng cam cộng khổ với vợ, nhưng cũng có ông bố cảm thấy rất lúng túng trước yêu cầu này của bà xã. Do đó, mẹ bầu nên bày tỏ mong muốn và lắng nghe những tiếng lòng thật sự của chồng mình để đưa ra quyết định cuối cùng thật phù hợp.

17009-3.jpg
Dịch vị phòng sinh gia đình cho phép mẹ và bố cùng nhìn thấy mặt con khi chào đời nhé.

2.Dù mẹ chọn dịch vụ phòng sinh gia đình thì cũng không chắc chắn bạn sẽ có nữ hộ sinh theo sát mẹ 24/24 đâu. Vì vậy nếu muốn chắc chắn về điều này hãy hỏi bệnh viện mẹ chọn sinh. Nếu đây không phải là điều kèm theo khi bạn chọn dịch vụ sinh gia đình, thì mẹ hãy tìm hiểu xem dịch vụ chăm sóc xuyên suốt của y bác sĩ có tại bệnh viện hay không nếu mẹ có nhu cầu.

Thực tế cho thấy rằng khi có nữ y ta, hay bác sĩ hộ sinh túc trực bên cạnh thì không chỉ đợt chuyển dạ của mẹ bầu an toàn hơn và còn có tác dụng cỗ vũ tâm lý rất lớn đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI