Mẹ đẻ rơi trong nhà tắm vì nghĩ đau đẻ giả

Khi mẹ Kiva Mia Jackson nhận thấy những cơn đau, chị đã tưởng đó là những cơn đau đẻ giả và không mảy may lo lắng gì.

banner ads

Trong vài tháng cuối của thai kỳ, mẹ Kiva Mia Jackson thường xuyên xuất hiện những cơn đau đẻ giả (Braxton Hicks). Những cơn đau này thường khiến rất nhiều mẹ bầu nhẫm lẫn và không phân biệt được chính xác.

Mẹ tưởng đau đẻ giả không ngờ... đẻ thật

28467-1438143863-2-1.jpg

Mẹ Kiva Mia Jackson đã một mình sinh con trong nhà tắm vì tưởng đau đẻ giả.

Và trường hợp mẹ Kiva Mia Jackson cũng vậy. Vào ngày hôm đó, khi thấy xuất hiện những cơn đau, bà mẹ 35 tuổi đã tưởng đó là những cơn đau đẻ giả và vào nhà tắm để tắm với mục đích làm cơn đau bớt khó chịu. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, cô bỗng nhận thấy em bé sắp chào đời. Vì không có điện thoại ở cạnh đó nên Kiva Mia Jackson đã tự đỡ đẻ và sinh con theo bản năng của mình.

Sau 30 phút từ khi những cơn đau đầu tiên xuất hiện, bà mẹ này đã hạ sinh con gái Rain Bow thành công mà không có sự giúp đỡ của bất cứ ai.

“Mọi chuyện xảy ra quá nhanh và tôi hầu như không nhớ được gì cả. Tôi đã bị những cơn đau đẻ giả hành hạ hầu như cả thai kỳ nên tôi không nghĩ rằng lần này mình lại sinh nở thật. Tôi đã chủ quan nghĩ rằng vào bồn nước ấm sẽ giúp cơn đau tan biến nhanh. Nhưng khi vào đến nơi, tôi không thể ngồi xuống được. Khi tôi đưa tay xuống thì thấy đầu em bé đã sắp chui ra khỏi lòng mẹ. Và khi đó, bản năng tôi chỉ còn biết rặn thật mạnh để đẩy bé ra ngoài.”, mẹ Kiva Mia Jackson kể lại.

Tuy nhiên mọi chuyện không suôn sẻ như bà mẹ này nghĩ. Khi vừa lọt lòng mẹ, cơ thể Rain Bow xanh ngắt và không hề cất được tiếng khóc như những em bé khác khiến mẹ Kiva Mia Jackson vô cùng lo lắng. Sau đó, cô đã phải bò vào phòng ngủ, gọi xe cứu thương và may mắn là khi các y tá đến, họ đã sơ cứu kịp thời và em bé đã khóc. Hiện tại sức khỏe của Rain Bow hoàn toàn bình thường.

Cơn đau đẻ giả (cơn gò Braxton Hicks) là gì và cách phân biệt đau đẻ giả và thật

Braxton Hicks được gây ra khi dạ con mẹ bầu co vào rồi lại giãn ra với tần suất không đều để chuẩn bị cho việc sinh nở. Đây là lý do vì sao những cơn đau này còn được gọi là cơn co thắt thực hành và thường không khiến mẹ quá đau đớn.

Mẹ bầu có thể bắt đầu nhận thấy những cơn gò Braxton Hicks vào khoảng giữa của thai kỳ nhưng phổ biến hơn ở những tháng cuối. Những cơn đau này có thể đến và đi mà không hề gây chú ý cho mẹ.

Nếu mẹ không biết chắc chắn mình đang đau đẻ giả hay thật, hãy đi khám bác sĩ để xem sự thay đổi của tử cung.

Dưới đây là cách phân biệt cơn đau đẻ giả và thật:

28465-bang.jpg

Nếu bạn gặp những dấu hiệu sau, hãy nhập viện hoặc gọi cho bác sĩ ngay:

  • Trong một tiếng đồng hồ, cứ 10 phút hoặc hơn, bạn lại có một cơn co - cảm giác cơ bụng bị bóp chặt, gây đau lưng hoặc đau bụng dưới.
  • Thường xuyên bạn có cảm giác co bóp mạnh hay đau ở lưng hoặc bụng dưới.
  • Bạn cảm thấy sức ép lên khung chậu hoặc âm đạo.
  • Bạn bị chuột rút giống như khi có kinh nguyệt.
  • Âm đạo chảy máu.
  • Vỡ nước ối.
  • Một số triệu chứng giống như bị cúm: buồn nôn, nôn mửa, sôi bụng.

Theo Khám phá

Nguồn DailyMail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI