Mẹ chồng thời online

Sao những gì nàng được nghe về mẹ chồng lại hoàn toàn khác biệt với những gì nàng được chứng kiến và trải nghiệm từ mẹ chàng và hội các bà bạn của mẹ chàng thế này?

Ngày… tháng… năm…

Buổi sáng đẹp trời nọ, nàng bỗng thấy một nick facebook lạ hoắc kết bạn với mình. Cái nick đó để tên thật và khi đọc lại vài lần cái tên đó thì nàng không còn thấy nó lạ nữa, vì giống hệt với… tên mẹ của người yêu nàng!

Nàng chưa về nhà chàng chơi ra mắt lần nào, nhưng các thành viên trong gia đình chàng thì nàng thuộc nằm lòng rồi. Tiếp tục thăm quan “nhà” của đối tượng thì nàng giật mình thấy 1 bức ảnh gia đình được đặt làm ảnh bìa, mà người yêu nàng chính là 1 thành viên trong đó. Có lẽ phải đến 99% là mẹ chàng gửi lời mời kết bạn trên facebook cho nàng rồi! Lập tức gọi điện hỏi chàng thì chàng cười phớ lớ: “Mẹ nhờ anh lập facebook để giao lưu đấy. Em với mẹ làm bạn vui vẻ nhé!”.

Nàng dè dặt nhấn nút đồng ý kết bạn, thì nick đó đã nhảy ngay vào chát với nàng: “Hi cháu, bác là mẹ thằng K. đây. Bác cháu mình kết bạn nhé!”. Nàng quá choáng váng và bất ngờ, chẳng nói được gì, chỉ vâng vâng, dạ dạ. Đến khi bác ấy chào nàng và "sign out" rồi mà nàng vẫn ngồi ngẩn ngơ trước màn hình máy tính, tự hỏi: “Các bà mẹ thời online là thế này sao?”.

6842-me-chong-thoi-online-991ab.jpg

Mẹ chàng đã nhờ con trai lập nick facebook và kết bạn với nàng. Ảnh minh họa

Ngày… tháng… năm…

Nàng và chàng đi chơi với nhóm bạn. Trong lúc hứng chí lên, chàng đã cầm bông hoa quỳ xuống cầu hôn nàng. Cảnh tượng đó bị đám bạn chụp lại, đăng lên facebook và tag tên nàng vào. Nàng xem thấy mà giật mình, nếu bình thường thì không sao nhưng giờ trong danh sách bạn của nàng đã có mẹ chàng, để bác ấy nhìn thấy cảnh tượng đó thì không biết sẽ thế nào nữa.

Nhưng nàng chưa kịp bảo cô bạn xóa đi thì đã thấy mẹ chàng vào like và bình luận: “Ngày xưa bác cũng được bác trai diễn cảnh này đấy. Thú vị đúng không cháu?”. Nàng như trút được gánh nặng đá tảng trong lòng, chứ tưởng các bà mẹ thấy con trai mình quỳ gối trước một đứa con gái khác lại cho chàng một trận thì nàng cũng khó xử lắm.

Ngày… tháng… năm…

Mẹ chàng mời nàng đến nhà chơi. Nguyên cái chuyện mẹ người yêu chủ động mời chào người yêu của con trai đến nhà chơi 1 cách thịnh tình đã có vẻ khá lạ lẫm rồi. Đằng này lời mời của mẹ chàng lại còn được bà… viết chễm chệ lên “tường” nhà nàng. Bạn bè nàng đọc được thì lấy làm thích thú lắm, nhảy vảo like với bình luận rào rào, mà chung quy là khen mẹ chàng hiện đại, đúng chất mẹ chồng thời online!

Nhân tiện nói chuyện lời mời của mẹ chàng, vài lần sau, khi thì mẹ chàng mời nàng đi du lịch cùng gia đình, khi thì mời nàng đi ăn buffet cùng cả nhà, cũng đều qua facebook để mời cả. Nàng và đám bạn của nàng cứ gọi là được phen mắt tròn mắt dẹt, phải có cái nhìn hoàn toàn khác về lứa tuổi mà ai cũng nghĩ là mù công nghệ và mạng xã hội ấy.

Ngày… tháng… năm…

Nàng còn chưa kịp đến nhà chàng chơi thì đã được diện kiến mẹ chàng trong một hoàn cảnh vô cùng bất đắc dĩ. Hôm đó, chàng đến đón nàng đi chơi bằng xe… của mẹ chàng. Chàng bảo xe chàng có người mượn nên chàng lấy tạm xe của mẹ, mà giấy tờ xe mẹ chàng cất trong ví mang đi đâu đó rồi. Vậy là nàng với chàng sẽ đi xe không có giấy tờ, hy vọng không bị các chú công an “sờ gáy”. Nhưng đúng là “ghét của nào trời trao của đấy”, bị các anh công an dẫn vào đồn, chàng buộc phải gọi mẹ mang giúp giấy tờ xe đến.

Nhìn thấy mẹ chàng, nàng xấu hổ không để đâu cho hết, chỉ lí nhí chào. Đúng là một màn ra mắt ấn tượng không thể ấn tượng hơn. Tối ấy, nàng thấy mẹ chàng đăng tải một status: “Hôm nay được gặp con dâu tương lai lần đầu tiên ở đồn công an!”, kèm theo cảm xúc “cảm thấy bất ngờ thích thú”. Thấy rất nhiều người vào bình luận thăm hỏi và trêu chọc, nàng mới để ý, trong số những người đó có không ít cũng trạc tuổi mẹ chàng - mẹ chồng tương lai của nàng.

Sao những gì nàng được nghe về mẹ chồng lại hoàn toàn khác biệt với những gì nàng được chứng kiến và trải nghiệm từ mẹ chàng và hội các bà bạn của mẹ chàng thế này? Chả lẽ thời nay các bà mẹ chồng đều xì-tin và hiện đại thế sao?

6843-me-chong-thoi-online-1-991ab.jpg

Buổi ra mắt diễn ra vui vẻ và ấm cúng, tràn ngập tiếng cười. Ảnh minh họa

Ngày… tháng… năm…

Nàng về ra mắt nhà chàng. Bữa tối diễn ra vui vẻ và ấm cúng, tràn ngập tiếng cười. Mẹ chàng rất vui tính, hay pha trò, nói chuyện như thanh niên vậy, khiến nàng cười mỏi cả miệng. Lúc cơm nước xong mẹ chàng còn mang điện thoại ra chụp ảnh lưu niệm tùm lum. Và ngay tối hôm đó, trên facebook của mẹ chàng đã chình ình những tấm ảnh ấy, với lời khoe: “Người yêu con trai tới nhà chơi!” và “cảm thấy vui vẻ”. Có mẹ chồng tương lai “có 1 không 2” thế này, đúng là có nằm mơ cũng chẳng nghĩ tới.

Ngày… tháng… năm…

Đêm giao thừa, nàng đang định gọi điện chúc Tết gia đình chàng thì đã nhận được tin nhắn từ mẹ chàng: “Chúc cháu 1 năm mới sức khỏe, thành công, vạn sự như ý. Năm nay cháu ăn Tết với bố mẹ vui vẻ, chăm sóc bố mẹ chu đáo nhé, vì… sang năm cháu ăn Tết trên nhà bác rồi đó, không được đón giao thừa ở nhà nữa đâu!”. Đọc tin nhắn mà trong lòng nàng dâng lên đủ thứ dư vị khó tả. Nàng nhanh chóng gọi điện lại cảm ơn và chúc Tết mẹ chàng, sang đến ngày hôm sau mà niềm xúc động vẫn còn nguyên trong lòng nàng.

Ngày… tháng… năm…

Đêm trước ngày cưới, nàng thấy mẹ chồng đăng trên facebook của bà một status: “Từ ngày mai đề nghị ông xã và con trai bé không được quần đùi chạy rông trong nhà nữa nhé!”. Đọc xong, tắt máy tính mà nàng vẫn còn cười tủm tỉm, cười xong lại rơm rớm nước mắt mà trong lòng tràn ngập niềm hạnh phúc lâng lâng.

Theo Mask

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI