Mẹ bầu nên đọc sách gì - 5 gợi ý tuyệt vời nhất định chị em không nên bỏ qua

Mẹ bầu nên đọc sách gì trong thai kỳ luôn là câu hỏi đầy băn khoăn của các chị em. Vì, đọc sách nào vừa giúp bà bầu thư giãn, giảm stress, lại còn cung cấp thêm kiến thức bổ ích về quá trình mang thai, nuôi dạy con - không phải là thắc mắc dễ có đáp án thỏa ý. Tuy nhiên, với 5 gợi ý đầu sách tuyệt vời như được giới thiệu dưới đây, Yeutre.vn tin rằng các bầu sẽ cảm thấy rất hài lòng.

banner ads

1. Này Sản Phụ Cô Làm Ơn Ăn Ít Lại Nhé!

Này sản phụ cô làm ơn ăn ít lại nhé
Này sản phụ cô làm ơn ăn ít đi nhé là câu chuyện thú vị của một bà mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai và nuôi dạy con khôn lớn. Ảnh Internet

Đây là cuốn sách kể về câu chuyện mang thai của một bà mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai và nuôi dạy con khôn lớn. Cuốn sách xoay quanh những vấn đề chính đó là: Thai phụ không được ăn quá nhiều; Nên để con tự chịu trách nhiệm về bản thân mình; Cha mẹ cũng thường xuyên phải học từ con để hoàn thiện bản thân; Cha mẹ không can thiệp quá mức vào các vấn đề của con, Con cái được sống và làm những điều mình thích; Miễn con cái hạnh phúc, khỏe mạnh hay đồng tính không phải là vấn đề.

Ngoài ra, tất cả những quan niệm dạy con, chế độ dinh dưỡng khi mang thai, cách dạy con khi bước vào khủng hoảng cũng được cô đề cập đến trong cuốn sách. Nội fung quyển sách khá thú vị và rất phù hợp với tâm lý phụ nữ châu Á nói chung, phụ nữ Việt nói riêng khi đang trong hành trình mang thai hay đang vất vả với việc chăm con sau sinh, nuôi con lớn lên. 

2. Thai giáo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang

thai giáo 280 ngày
Những kiến thức trong cuốn sách được tác giả đúc kết lại cụ thể và chi tiết, biến thời gian thai kỳ của mẹ trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Ảnh Internet

Ngay từ tựa đề chúng ta cũng có thể hình dung ra được phần nào nội dung của cuốn sách. Thai giáo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang sẽ giúp mẹ thấy rằng, hành trình mang thai của mẹ sẽ không hề nhàm chán mà ngược lại, mẹ sẽ có thêm động lực để thực hành thai giáo như: Nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, tâm sự,... giúp con yêu có thể phát triển và thông minh hơn. Những kiến thức trong cuốn sách này được tác giả đúc kết lại một cách cụ thể và chi tiết, biến thời gian thai kỳ của mẹ trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

3. Bộ sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu, tác giả Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo

bác sĩ riêng của bé yêu
Với văn phong giản dị, chia sẻ kiến thức một cách gần gũi đây được coi là bộ sách lý tưởng cho những mẹ bầu đấy! Ảnh Internet

Bộ sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu có 2 cuốn sách được lòng rất nhiều các mẹ bầu, lẫn các mẹ đang chăm con nhỏ ở thời hiện đại đó là Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng và Bước đệm vững chắc vào đời. Tác giả đã đề cập tới tất cả những vấn đề khi chăm sóc trẻ sơ sinh , những xu hướng nuôi dạy con của các ông bố bà mẹ trên thế giới hay những vấn đề về tâm lý, tình cảm mà các gia đình đều vướng phải. Vừa là bác sĩ, vừa là một người vợ, người mẹ, hơn ai hết tác giả có thể hiểu và cảm thông cho những lo lắng, khó khăn của các bà mẹ, đặc biệt là những mẹ mới mang thai lần đầu. Với văn phong giản dị, chia sẻ kiến thức một cách gần gũi, đây được coi là bộ sách lý tưởng cho những mẹ bầu đấy!

4. Cẩm Nang Mang Thai và Sinh Con

cẩm nang mang thai và sinh con
Cuốn sách này là một cẩm nang đầy đủ và toàn diện về các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn của mẹ. Ảnh Internet

5. Con Là Khách Quý

Nếu chị em đang lăn tăn không biết mẹ bầu nên đọc sách gì thêm nữa ngoài 4 gợi ý trên, thì quyển sách Con là Khách Quý chính là cuốn sách tiếp theo thực sự nên có trên kệ sách của chị em.

con là khách quý
Lối viết giản dị, tự nhiên không quá hoa mỹ trong câu từ tác giả đã truyển tải thông điệp một các nhẹ nhàng đến cho bạn đọc. Ảnh internet

Con Là Khách Quý là những câu chuyện của một bà mẹ Việt đang sinh sống và nuôi con trên đất Mỹ. Với sự quan sát tỉ mẫn, những câu chuyện thực tế và sâu sắc được rút ra từ những tình huống xung quanh cuộc sống, tác giả Kẩm Nhung đã bao quát toàn bộ hành trình làm mẹ của người phụ nữ từ khi mang thai, sinh con và dạy dỗ con nên người - ở một môi trường sống có những đặc điểm rất riêng. Lối viết giản dị, tự nhiên không quá hoa mỹ trong câu từ, tác giả đã truyển tải thông điệp một các nhẹ nhàng đến cho bạn đọc. Con Là Khách Quý là cuốn sách được khuyên nên đọc đối với các mẹ bầu.

Trên đây là 5 cuốn sách rất tuyệt vời liên quan đến chủ đề sách cho bà bầu và mẹ đang nuôi con thơ mà Yeutre.vn đã tổng hợp được. Hy vọng rằng 5 gợi ý này sẽ giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi mẹ bầu nên đọc sách gì . Qua đó, các bầu sẽ dễ dàng hơn, trong việc chọn được cho mình cuốn sách thai giáo thực sự hữu ích không chỉ để giúp mẹ bầu thư giãn, mà còn chắt lọc được những kinh nghiệm hay, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình chào đón bé yêu, cũng như chăm sóc con của mình nhé!

Hiền Anh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI