Salad trái bơ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn kích thích vị giác cho người thưởng thức thêm ngon miệng. Tuy nhiên, để chế biến món ăn này có vị ngon và trông thật hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, nếu bạn đang đang mong muốn có thể chế biến được món salad trái bơ ngon đúng điệu thì đừng bỏ qua các bước hướng dẫn đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 2 trái bơ
- 8 trái olive đen
- 200g tôm tươi
- 1 quả chanh
- 8 quả trứng cút
- 8 quả cà chua bi
- 1 cái xà lách
- Gia vị: muối, tiêu, rượu Brandy, sốt Tabasco, tương cà, sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Bổ đôi chanh sau đó vắt lấy nước, bỏ hột. Xà lách, cà chua, olive rửa sạch, xà lách để ráo, cà chua bổ đôi, olive đen cắt khoanh.
Bước 2: Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ và cắt làm đôi. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó cho bơ vào một cái tô ngâm cùng với nước và nửa nước cốt chanh.
Bước 3 : Tôm rửa sạch, sau đó bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở sống lưng. Đặt nồi lên bếp và cho vài hạt muối vào đun, đến khi nước sôi thì đổ tôm vào luộc đến khi tôm chín thì vớt ra chén và ướp cùng với muối, nước cốt chanh, tiêu mỗi thứ nửa muỗng cà phê và 1 thìa cà phê rượu, để khoảng 25 phút cho thịt tôm ngấm.
Bước 4 : Chuẩn bị một cái chén, cho khoảng 2 muỗng cà phê tương cà, 4 muỗng cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê sốt Tabasco, nửa muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu và khuấy đều. Lấy rau xà lách bày ra đĩa, sau đó cho cà chua, olive, bơ, tôm, trứng gà và cuối cùng thì rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món salad trái bơ ngon và bổ dưỡng này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).