Mang thai ngoài ý muốn chưa hẳn là điều tồi tệ

Trong một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bạn sẽ gọi đó là sự bế tắc. Cho dẫu mức độ “tồi tệ” mà bạn cảm nhận được đến đâu hãy cùng chuyển hướng nó theo một lối suy nghĩ lạc quan hơn. Biết đâu bạn lại tìm thấy nhiều cái lợi hơn với biến cố lần này thì sao?

banner ads

Mối quan hệ của bạn và chồng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực

17292-mang-thai-ngoai-y-muon-2.jpg

Sự hiện diện của đứa trẻ lúc này có thể trở thành mối dây liên kết vô hình để cả hai vợ chồng bạn cùng tìm đến và chia sẻ với nhau.

Những bình lặng đáng sợ trong cuộc sống vợ chồng hay những xích mích dẫn đến mâu thuẫn khiến cả hai không thể hòa hợp có thể là nguyên nhân sâu thẳm nhất khiến bạn cảm thấy việc mang thai ngoài ý muốn như giọt nước làm tràn những xung đột tâm lý trong bạn.

Thế nhưng dưới góc độ chân thực của cuộc sống, sự hiện diện của đứa trẻ lúc này có thể trở thành mối dây liên kết vô hình để cả hai vợ chồng bạn cùng tìm đến và chia sẻ với nhau. Bạn không thể đi khám thai một mình trong lần đầu tiên và anh ấy cũng không nỡ từ chối khi bạn nhờ. Cho dẫu hoàn cảnh của bạn có tệ đến mức khiến cả hai vợ chồng phải ly thân thì điều này vẫn hoàn toàn có cơ hội.

Có thể anh ấy và bạn chưa thực sự hạ cái tôi của mình xuống để bỏ qua cho nhau nhưng cả hai lại đang hướng về chung một điểm đến. Và đó là khởi đầu cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, người đàn ông sẽ luôn vì đứa con mà sẵn sàng hòa giải, thậm chí chấp nhận mình là người sai để được cùng đồng hành với bạn trong suốt thai kỳ và quãng thời gian xa hơn nữa.

Bạn sẽ vượt qua được vấn đề tài chính

17291-mang-thai-ngoai-y-muon-1.jpg

Mang thai không đúng thời điểm chẳng hề đơn giản nhất là trong hoàn cảnh bạn phải đối mặt với những vấn đề rắc rối về tài chính.

Mang thai không đúng thời điểm chẳng hề đơn giản nhất là trong hoàn cảnh bạn phải đối mặt với những vấn đề rắc rối về tài chính. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mọi thứ như sụp đổ trước mắt vì bao cơn khủng hoảng luôn ồ ạt kéo đến. Thế nhưng, điều kỳ diệu nhất mà bạn có thể trải nghiệm đó là bạn biết được mình có sức mạnh. Và động lực to lớn nhất để làm nên sức mạnh “kinh khủng khiếp” ấy không gì khác hơn đó chính là đứa con trong bụng bạn. Từ việc ý thức không cho phép mình gục ngã, bạn sẽ tìm được cách để tháo gỡ từng mối thắt cản trở cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang quá chật vật về tài chính, bạn sẽ biết mình cần cắt giảm chi tiêu ra sao và dùng tiền vào việc gì cho thật thiết thực. Hoặc bạn sẽ tìm hiểu các nguồn thông tin để có được những thông tin về bảo hiểm tốt nhất cho việc sinh nở và nghỉ thai sản. Bạn cũng sẽ học được cách nhờ đến sự giúp đỡ của người khác dù trước kia bạn luôn cho rằng mình không bao giờ cần đến… Tất cả những thay đổi to lớn này sẽ giúp bạn biết được rằng bạn thực sự có “sức mạnh”. Và điều này sẽ thực sự mang đến cho bạn nhiều lợi thế hơn khi đối diện với những khó khăn tiếp theo trong quá trình nuôi dạy con.

Nỗ lực nhiều hơn trong công việc để đạt đến thành công

17293-mang-thai-ngoai-y-muon-3.jpg

Không muốn sự nghiệp tuột dốc, bạn phải nỗ lực hoàn thành tốt công việc trong thời gian còn tiếp tục với nó.

Có thể bạn sẽ thấy bối rối và lo lắng khi nghĩ đến những ảnh hưởng không nhỏ của việc mang thai và sinh con đến công việc hiện tại của bạn. Bạn cho rằng nó sẽ là nguyên nhân khiến bạn tuột dốc và ra khỏi quỹ đạo của sự nghiệp mà bạn đang cố phấn đấu. Chính vì nỗi sợ vô hình không biết nói cùng ai này sẽ làm bạn phải nỗ lực nhiều hơn trong công việc ở những tháng còn lại của thai kỳ.

Bạn sẽ không cho phép mình được đi trễ, xao nhãng công việc mà ngược lại bạn luôn cố gắng để sếp và đồng nghiệp công nhận hiệu quả công việc bạn mang lại. Từ những gì bạn đang tạo ra, chắc chắn cấp trên của bạn sẽ nhìn nhận được và đánh giá cao thái độ của bạn. Họ sẽ không để bạn phải thiệt thòi với những gì bạn đã cống hiến. Và như vậy điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra chẳng hạn như việc tăng lương cũng là sự thật hoàn toàn thể đoán trước.

Suy cho cùng, chuyện mang thai ngoài ý muốn có tồi tệ hay không còn tùy thuộc bạn dùng thái độ nào để đón nhận nó. Nếu bạn một mực cho rằng đó là bế tắc nó sẽ thực sự bóp nghẹt bạn và làm ảnh hưởng đến thai nhi. Còn nếu như bạn dùng thái độ lạc quan hơn để đọc được những điều tốt đẹp song hành cùng với nó, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn để vượt qua tất cả và trên hết là để đón chờ giây phút nhìn con yêu chào đời.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI