Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái và các mẹo dân gian giúp nhận biết giới tính thai nhi

Có thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái, đây là một sự tò mò không thể đừng của rất nhiều mẹ bầu.

banner ads

Ngoài phương pháp siêu âm ra, các mẹ có thể dựa trên những cách đoán giới tính thai khác nhau để tự trả lời cho mình nhé! Khi đi siêu âm thai ở tuần thứ 16, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác 90% về giới tính của đứa con mình đang mang. Tỷ lệ này sẽ còn lên đến 99%, nếu thời điểm bạn đi siêu âm là từ tuần thứ 20. Tuy nhiên, việc siêu âm giới tính thai hiện nay đã bị cấm trong các bệnh viện nên chuyện biết trước giới tính thai chắc chắn chỉ còn biết dựa vào những kiến thức khoa học.

Thai nhi bao nhiêu tuần sẽ biết trai hay gái?

thai nhi bao nhieu tuan thi biet trai hay gai 2
Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ

Trên lý thuyết, có 23 cặp nhiễm sắc thể trong cơ thể người và 1 trong số đó chính là cặp nhiễm sắc thể giúp xác định được đó là nam hay nữ. Cặp nhiễm sắc thể phân biệt giới tính sẽ là kết quả gộp chung của nhiễm sắc thể (NST) giới tính của người bố và người mẹ. NST X lưu trữ trong trứng luôn được mặc định là của mẹ. Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì cặp NST XX sẽ được tạo thành và chúng ta có một bé gái đang hình thành trong bụng mẹ. Ngược lại, nếu trứng kết hợp với NST Y của bố thì cặp NST XY sẽ hình thành nên bé trai. Tuy nhiên, rất khó phân biệt được thai nhi là trai hay gái trong tuần đầu thai kỳ vì bộ phận sinh dục của các bé lúc này đếu giống nhau. Mãi đến tuần thứ 8, các bộ phận sinh dục hình thành, sự khác biệt giữa trai và gái mới có thể xác định được.

Như vậy, bạn đã rõ thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái rồi đấy! Việc chẩn đoán trên siêu âm còn lại hoàn toàn là do bác sĩ. Nếu quan sát trên máy siêu âm, bé trai sẽ được phát triển dễ dàng hơn thông qua hình dáng. Nhưng với bé gái, phải phát hiện được 3 đường kẻ song song của âm vật và môi nhỏ nên khá khó khăn. Không loại trừ trường hợp thai là con gái nhưng âm vật phì đại nên nhiều bác sĩ có thể nhầm đó chính là con trai.

thai nhi bao nhieu tuan thi biet trai hay gai
Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi siêu âm sau 20 tuần

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi sang 20 tuần vì độ chính xác từ thời điểm này có thể lên đến 95-100%. Nguyên nhân là vì lúc này thai nhi đã phát triển đủ để các bộ phận sinh dục có hình dáng rõ ràng. Hơn thế, nước ối nhiều cũng tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển nên tầm quan sát mở rộng hơn. Mặc dù vậy bạn có thể biết thai nhi là trai hay gái từ lúc bé được 16 tuần. Lúc này, nếu siêu âm bạn có thể đoán biết giới tính của bé chính xác đến khoảng 80%. Ngược lại, cũng có nhhững trường hợp 28 tuần tuổi, thai vẫn chưa rõ là trai hay gái. Nguyên nhân có thể là do nước ối ít, thai ít chuyển động hoặc thành bụng dày và vị trí thai không thuận tiện.

Những phương pháp dân gian nhận biết giới tính thai nhi

Dù tính chính xác của những phương pháp đoán giới tính thai nhi trong dân gian chỉ mang tính tham khảo nhưng từ xa xưa đã rất nhiều người thử nghiệm với nó. Bạn cũng có thể dùng những cách dưới đây để đoán giới tính thai sau khi đã nắm rõ thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái nhé!

thai nhi bao nhieu tuan thi biet trai hay gai 3
Xem dáng bụng của mẹ cũng có thể đoán được mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái

- Bà bầu bước đi bằng chân trái trước sẽ sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.

- Treo nhẫn lơ lửng trên bụng người mẹ. Nếu nó xoay tròn thì đó là gái, nếu nó chỉ lên xuống, qua lại thì đó là bé trai.

- Thèm ăn ngọt có nghĩa là đang mang thai con gái và nếu thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.

- Nếu bụng trễ xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.

- Nếu hay nôn nghén buổi sáng, mẹ có thể sinh con gái và ngược lại.

- Nếu nước tiểu có màu vàng sáng, một cậu bé đang trong bụng mẹ nhưng nếu nước tiểu đục thì một cô bé đang ở trong đó. 

Ngoài những cách này ra, bạn có thể tìm rất nhiều cách từ Tây sang Ta để biết được thai nhi là trai hay gái nhé! Tuy chỉ tham khảo vui nhưng nó sẽ giúp bạn thôi ngồi đó và thắc mắc mãi về chuyện thai nhi bao nhiêu thì biết trai hay gái đấy! Xem như đó là một trò thú vị của hai mẹ con trong thai kỳ cũng chẳng phương hại gì phải không nào?

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI