Màn dạo đầu nên kéo dài trong bao lâu là đủ?

Làm sao để có màn dạo đầu thật "đỉnh" luôn là "bài toán" khó với nhiều cặp đôi. Bởi nếu màn dạo đầu không khơi dậy được đam mê của đối phương thì cuộc ân ái sẽ trở nên nhạt nhẽo và đầy miễn cưỡng.

banner ads

Đừng bao giờ kết thúc màn dạo đầu dưới 5 phút

Cho đến nay, chưa có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi "màn dạo đầu lý tưởng nên diễn ra trong bao lâu thì đủ?". Nhưng theo các chuyên gia, một màn dạo đầu lý tưởng nên diễn ra từ 10 -15 phút, không nên quá 30 phút và ít hơn 5 phút.

Không nên kết thúc màn dạo đầu dưới 5 phút

Nếu màn dạo đầu diễn ra dưới 5 phút sẽ không đủ đánh thức sự hưng phấn trỗi dậy khơi mào cho một cuộc ân ái mãnh liệt. Đa phần phụ nữ thường khó lên đỉnh hơn nam giới. Trong khi nam giới có thể nhanh chóng lên đỉnh ở lần yêu thứ nhất hầu hết phụ nữ chỉ thực sự đạt được hưng phấn trong lần yêu thứ hai ngay sau đó. Do vậy, nếu màn dạo đầu diễn ra chớp nhoáng sẽ không đủ đánh thức ham muốn và kích thích hưng phấn của nàng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tình dục học cũng tiến hành những cuộc khảo sát về vấn đề này, kết quả cho thấy nếu cố kéo dài màn dạo đầu trên 30 phút sẽ khiến nữ giới trở nên chán nản và không còn hứng thú "yêu" nữa. Do đó, thời gian lý tưởng để bắt đầu cho màn dạo đầu là từ 10 -15 phút, các chuyên gia tạm đưa ra kết luận cuối cùng.

Dựa vào phản xạ cơ thể của đối phương

Tuy vậy, mốc thời gian 30 phút và 5 phút này lại không đúng với những người trên 50 tuổi. Vì ở giai đoạn này, sức khỏe đàn ông không còn sung mãn như trước nữa nên rất khó để kéo dài được cuộc “yêu”.

Ở độ tuổi này, thời gian lý tưởng cho màn dạo đầu không bó hẹp trong mức từ 5 - 30 phút nữa mà phụ thuộc và thể trạng và cơ địa của từng người sẽ có những mốc khác nhau. Nhưng thường khúc dạo đầu sẽ diễn ra chóng vánh và ngắn ngủi.

Có thể dựa vào cảm xúc của đối phương để biết thời điểm dừng

Ngoài yếu tố thời gian, việc nhận biết đúng thời điểm nên kết thúc màn dạo đầu có thể dựa vào các phản ứng cơ thể của đối phương như: hơi thở dồn dập, động tác trở nên gấp gáp, ánh mắt đờ dại hoặc trở nên dữ dội, cơ thể căng cứng… Đây là những dấu hiệu cho biết bạn nên kết thúc màn dạo đầu hay chưa để chuẩn bị tăng tốc để đưa cả hai cùng về đích.

Như vậy có thể nói, không có một mốc thời gian cụ thể nào quy định bắt buộc cho màn dạo đầu. Tùy theo cơ địa và cảm xúc của mỗi người, từng thời điểm mà màn dạo đầu sẽ khác nhau. Cách tốt nhất nên cảm nhận phản ứng cơ thể đối phương để chọn thời điểm kết thúc thích hợp.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI