Mách bạn thời điểm thích hợp để sinh con sau khi cưới

Mang thai sau cưới là một băn khoăn của không ít cặp vợ chồng. Khoảng thời gian mang thai sau cưới còn tùy thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị của mỗi người. Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng sẽ quyết định bạn cần “hành động” ngay hay còn phải chờ đợi.

banner ads

Điều kiện và thời gian thụ thai thông thường đối với những cặp đôi mới cưới

17755-nen-co-con-sau-cuoi-bao-lau-2.jpg

Với điều kiện sức khỏe sinh sản bình thường, không dùng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào, chế độ dinh dưỡng đầy đủ cặp vợ chồng sau cưới có thể có con trong vòng một năm đầu kết hôn.

Với điều kiện sức khỏe sinh sản bình thường, không dùng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào, chế độ dinh dưỡng đầy đủ cặp vợ chồng sau cưới có thể có con trong vòng một năm đầu kết hôn. Mặc dầu vậy, trên thực tế, vẫn có nhiều cặp vợ chồng đáp ứng đầy đủ điều kiện trên vẫn có thể mất đến 2 năm để có cơ hội thụ thai. Đây là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có những cặp vợ chồng kết hôn đã lâu mà vẫn chưa có con. Điều này là do đâu?

Nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng son kéo dài thời gian thụ thai

Nguyên nhân khách quan:Có rất nhiều yếu tố không đến từ ý muốn chủ quan có thể làm kéo dài thời gian thụ thai của các cặp vợ chồng:

- Người vợ gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản: bệnh lý liên quan đến tử cung, cổ tử cung; rối loạn tuyến giáp; các bệnh phụ khoa do viêm nhiễm, các bệnh mãn tính; các rối loạn kinh nguyệt hoặc rối loạn nội tiết tố sinh sản…

- Người chồng gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản: tinh trùng kém chất lượng, số lượng tinh trùng ít, tốc độ bơi của tinh trùng kém, không xuất tinh,…

- Tuổi của người vợ hoặc chồng cao (> 35) khả năng thụ thai thành công cũng sẽ giảm dần đi.

- Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, mất cân bằng cũng giảm khả năng thụ thai ở cả vợ và chồng.

- Mức độ quan hệ quá thường xuyên hoặc quá ít.

Nguyên nhân chủ quan:

17754-nen-co-con-sau-cuoi-bao-lau-1.jpg

Điều kiện tài chính là một yếu tố rất quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ khi muốn có thêm một đứa trẻ.

- Tâm lý chưa ổn định: Những thay đổi của cuộc sống hôn nhân trong những năm đầu hôn nhân luôn khiến chính người trong cuộc chao đảo.

- Chưa có sự hòa hợp với nhau: Phải mất một thời gian cả hai vợ chồng mới có thể tìm được sự hòa hợp với nhau trong chuyện quan hệ tình dục.

- Chưa chuẩn bị đủ về điều kiện tài chính: Điều kiện tài chính là một yếu tố rất quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ khi muốn có thêm một đứa trẻ.

- Bản thân người vợ/ người chồng muốn trì hoãn việc mang thai: Người trong cuộc cảm thấy chưa sẵn sàng với thiên chức làm mẹ, muốn có thêm thời gian dành cho bản thân, muốn tập trung phát triển sự nghiệp…tất cả những nguyên nhân này có thể khiến người trong cuộc trì hoãn việc mang thai.

Như vậy, trừ trường hợp thời gian mang thai kéo dài do chính người trong cuộc mong muốn, những trường hợp dưới 35 tuổi quan hệ tình dục đều đặn không biện pháp tránh thai trong vòng một năm vẫn không có con cần phải được thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nếu có những bất thường.

Nếu đã trên 35, việc trì hoãn có mang thường rất ít. Ngược lại, vấn đề thường gặp nhất ở nhóm này là nguy cơ hiếm muộn, vô sinh rất cao.

Để tăng cơ hội mang thai

17753-nen-co-con-sau-cuoi-bao-lau-4.jpg

Hãy chắc chắn bạn và bạn đời đang quan hệ tình dục đều đặn mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

1. Hãy chắc chắn bạn và bạn đời đang quan hệ tình dục đều đặn mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

2. Chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý sẽ hỗ trợ rất nhiều để bạn có thể tăng hiệu quả thụ thai ở mức cao nhất.

3. Thường xuyên vận động, luyện tập cơ thể để lưu lượng máu điều hòa tốt giúp các cơ quan sinh dục có đủ điều kiện hoạt động.

4. Ngày rụng trứng được coi là thời điểm vàng để tăng hiệu quả thụ thai. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua những ngày còn lại.

Sau cùng, điều quan trọng nhất đối với quan hệ vợ chồng là sự hòa hợp, thăng hoa cảm xúc của cả hai.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI