Mách bạn 7 bí quyết tiết kiệm chi tiêu tối đa trong ngày Tết

Những ngày Tết luôn phải chi nhiều hơn bình thường để sắm, sửa nhiều thứ trong nhà thật khang trang. Để không ngán ngẩm vì khoản chi phí này, đây là những mẹo chi tiêu tiết kiệm cho bạn.

1. Giảm đi mua ngoài, chuẩn bị thực phẩm tự làm

1
Nhiều món ăn Tết bạn có thể tự chế biến nhé

Thay vì mua đồ ăn sẵn từ bên ngoài bạn có thể tự làm để chuẩn bị cho Tết. Rất nhiều thức dùng cho ngày Tết như bánh chưng, dưa hành, mứt gừng, mứt dừa… bạn có thể tự mua nguyên liệu về để chế biến. Mức phí sẽ thấp hơn gấp 3 lần so với khi bạn đi mua sẵn đấy nhé.

Hơn nữa việc này cũng tạo không khí ngày Tết thêm ấm cúng, yêu thương và đáng nhớ và đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trong ngày Tết

Để tiết kiệm chi phí bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu để giúp cân đối tài chính và tránh mua sắm những thứ không cần thiết. Một kế hoạch chi tiêu cũng giúp bạn kiểm soát những món đồ cần mua để biết đã mua món nào, chưa mua món nào.

3. Đơn giản hóa vấn đề

2
Mua đủ cho Tết và không nên sắm quá nhiều

Không phải Tết là mọi thứ đều phải sắm mới. Nếu nhà bạn còn những đồ dùng cũ như khay đựng mứt, bánh kẹo của năm trước thì vẫn nên sử dụng lại để tiết kiệm. Ngoài ra cũng chỉ hãy mua những thứ thật cần thiết, đừng mua quá nhiều. Bạn cũng có thể để ý những khoảng mua dư năm trước để rút kinh nghiệm cho năm sau mua ít lại cho năm nay nhé.

4. Mua sắm ở chợ đầu mối hoặc chợ quê

Nếu mua ở chợ quê hay chợ đầu mối giá cả cũng thấp hơn đáng kể đấy. Nếu sống ở thành phố, bạn có thể nhờ người quen ở quê mua những thực phẩm thiết yếu như gà, giò, chả… thay vì mua tại các siêu thị, giá cả thường cao hơn.

5. Tranh thủ săn hàng khuyến mại

3
Lưu ý đến các đợt hàng giảm giá bạn nhé

Cuối năm là đợt khuyến mãi khủng của hầu như tất cả các nhãn hàng, cửa hiệu. Vì vậy nếu muốn mua sắm dịp này bạn cũng nên để ý đến các chương trình giảm giá. Điều này cũng tiết kiệm được cho gia đình một khoản tiền lớn đấy.

Tuy vậy, khi mua hàng giảm giá bạn cũng cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo bởi mức giá mà mua dư thừa không cần thiết nhé.

6. Mua sắm thông minh

Mua mắc nhất chính là mua những món đồ mà mình không cần hoặc không dùng mà chỉ mua vì giá rẻ. Chính vì vậy, mua sắm thông minh nghĩa là bạn nên dứt khoát loại bỏ những mặt hàng ít cần thiết hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên quy định một khoảng tiền cố định cho những món đồ cần mua. Điều này nhằm hạn chế việc bạn say sưa mua sắm mà “cháy túi” lúc nào không biết nhé.

7. Sắm tết sớm

Lời khuyên cho mọi mùa Tết là hãy sắm sửa trước khi Tết thật sự đến để không phải chịu giá “cắt cổ” do ngày Tết và không phải chen lấn xô đẩy để mua sắm vào những ngày giáp Tết bạn nhé.

Những thức như bánh kẹo, quà Tết, đồ trang trí, rượu bia… có thể tranh thủ mua trước Tết.

Tuy nhiên, dù sao thì những món tươi sống cũng cần được mua cận Tết. Vậy nên bạn nên phân loại các nhóm hàng cần sắm và chia thời gian thích hợp cho chúng nhé.

Tết sắp đến rồi, chúc bạn và gia đình có một dịp Tết vui vẻ, an toàn và ý nghĩa nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI