Lý do đằng sau chuyện chồng cho vợ về nhà ngoại 4 tháng sau sinh

Ngày sinh xong, chồng nói anh cho tôi về quê ngoại, khi nào đến thời điểm đi làm thì lên khiến tôi mừng rơi nước mắt.

Con gái đi lấy chồng, suốt ngày chỉ mong mỏi về nhà bố mẹ đẻ. Tôi cũng mong muốn được ở bên bố mẹ mình lúc khó khăn, được mẹ chăm sóc. Bao nhiêu lần muốn về mà chồng gây khó khăn không đồng ý nên tôi và chồng thường mâu thuẫn với nhau. Có mỗi chuyện về thăm bố mẹ mà lần nào cũng mệt mỏi, chán chường.

Nhưng lần này quả thật chồng khiến tôi bất ngờ. Tôi vui vẻ đưa con về nhà và sống những ngày tháng thoải mái ở gia đình mình. Thi thoảng chồng có về thăm con và gọi điện hỏi thăm sức khỏe hai mẹ con nên càng làm tôi vui lòng. Ấy vậy mà, tôi không hề hay, đằng sau đó là cả một âm mưu, một âm mưu bỉ ổi của người đàn ông tôi tin tưởng.

Ngày đó, tôi và chồng yêu nhau hơn 2 năm thì mới tính chuyện cưới xin. Vì mẹ chồng khó tính nên tôi cũng ít khi về quê. Sau này hai đứa dọn ra riêng, mẹ chồng vẫn cứ suốt ngày quản chuyện đi đi về về của tôi. Cuộc sống như vậy nhiều khi thấy mệt mỏi vô cùng. Tuần nào bà cũng gọi vợ chồng tôi về quê rồi kiếm hết lý do này đến lý do khác để chúng tôi không về quê ngoại được. Tôi khát khao được về thăm nhà bao nhiêu… từ ngày lấy chồng.

chong-1

Tôi gọi cho chồng, hỏi anh đang ở đâu thì anh bảo đang đi công tác. Tôi nóid đang ở nhà và không thể tin vào những gì mình nhìn thấy thì lập tức anh xuất hiện trước nhà sau 20 phút. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi sinh, tôi bị ám ảnh vì sợ bị sống ở nhà chồng, phải chịu những áp lực và mâu thuẫn với mẹ chồng. Nhất là sau sinh, sợ bị áp lực quá lại sinh tự kỉ, trầm cảm. Thế là tôi đề nghị chồng cho về nhà ngoại ở mấy tháng và thật không ngờ, chồng khiến tôi mừng rơi nước mắt…

Nhưng, một lần vì quá nhớ chồng và muốn gây bất lực cho anh khi anh liên tục nói đi công tác rồi bận không về thăm được mẹ con, tôi đã về nhà một cách bất ngờ. Thế mà không thấy chồng đâu… Nhưng tôi bàng hoàng khi thấy trong nhà mình toàn là đồ đạc của phụ nữ, từ đồ lót tới quần áo mặc ở nhà. Lặng người, tôi nhìn thấy bức hình hai người họ chụp chung, tình cảm để ở bàn. Trời ơi, tôi tưởng mình đang mơ một giấc mơ kinh dị.

Tôi gọi cho chồng, hỏi anh đang ở đâu thì anh bảo đang đi công tác. Tôi nóid đang ở nhà và không thể tin vào những gì mình nhìn thấy thì lập tức anh xuất hiện trước nhà sau 20 phút. Vậy là anh đi công tác đấy ư? Mọi chuyện đã bại lộ và anh cũng quên luôn trước đó vài phút anh có nói với tôi là anh đi công tác. Anh lao về như một cơn gió. Nhìn thấy tôi và những gì ở trên bàn, trong nhà, mặt anh tái mét. Tôi khóc như một đứa trẻ, ôm con vào lòng mà nghẹn ngào.

Tưởng gây bất ngờ cho chồng, ai ngờ, điều tôi nhận được là một tin dữ, chồng đưa hẳn bồ về nhà sống như vợ chồng, thay vị trí của tôi. Tôi ghê tởm người đàn ông này. 4 tháng cho vợ về quê để anh dở trò đồi bại, đưa gái về nhà rồi ăn ngủ với cô trên chính căn phòng, chiếc giường mà tôi từng nằm ở đó. Anh có là con người không mà dám làm chuyện này.

chong-2

Thôi, hãy cứ để anh sống với cô ta, tôi xin để lại cho anh tất cả để anh vui vẻ với tình yêu của mình. (ảnh minh họa)

Tôi gục xuống, vừa ôm con vừa nức nở, nhìn con nhỏ mà thương xót con, thương con vô cùng. Rồi từ đây, tôi và con sẽ làm sao. Có lẽ, tôi và con sẽ  phải đi con đường riêng của mình. Tôi và con sẽ phải tự lập, tự nuôi nhau, nương tựa vào nhau thôi. Còn nhờ vả gì người chồng này nữa, còn yêu đương gì người đàn ông vô liêm sỉ, bỉ ổi này nữa.

Thôi, hãy cứ để anh sống với cô ta, tôi xin để lại cho anh tất cả để anh vui vẻ với tình yêu của mình. Còn tôi, tôi không còn lựa chọn nào khác, tôi phải ra đi thôi. Có cố cũng không được nữa. Sống với anh cũng chỉ làm mình bị ám ảnh thêm mà thôi. Từ bỏ, tốt nhất là từ bỏ cuộc hôn nhân này, còn hơn là sống những ngày tháng khổ sở. Tôi đã chịu khổ quá nhiều rồi, chỉ hi vọng vào chồng và giờ thì tuyệt vọng, không còn lý do gì để tôi níu kéo thêm nữa…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI