Lúc đói không nên ăn uống những gì?

Bạn đã biết trong lúc đói có những thực phẩm bạn không được phép ăn vì chúng dễ dẫn đến những ngộ độc "chết người" không? Nếu chưa, hãy cùng điểm mặt những đồ ăn, thức uống sau đây nhé!

Các loại củ quả

1. Khoai lang

6108-khoai-lang.jpg

Ăn khoai lang khi đói có thể khiến dạ dày đau.

Ăn khoai lang khi đói có thể khiến ợ chua, đau dạ dày do khoai lang kích thích dịch dạ dày tiết ra nhiều chất chua. Đối với những người đau dạ dày cũng được khuyên không nên ăn khoai lang thường xuyên.

2. Cam, quýt, chanh

Trong cam, quýt, chanh chứa rất nhiều axit vì vậy, nếu ăn lúc đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương vì tăng axit trong dạ dày. Ngoài ra, sau khi ăn bạn sẽ có hiện tượng bị ợ hơi thậm chí là ói mửa.

3. Quả hồng

Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, tain mà không phải ai cũng biết, khi đói, ăn quả hồng sẽ khiến các chất này kết hợp với aixit trong dạ dày gây ra cảm giác buồn nôn và dẫn tới viêm loét dạ dày.

4. Cà chua

Cũng giống như quả hồng, cà chua có nhiều axit cùng với nhựa, nếu ăn khi đói sẽ khiến dạ dày bị đau, viêm loét. Ngoài ra, chất nhựa kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo những khối cứng khó tan, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

5. Chuối tiêu

Một vài quan niệm, khi đói ăn chuối tiêu sẽ giúp cơ thể nạp thêm đường, mau phục hồi sức khỏe nhưng quan niệm đó có thể khiến cơ thể bạn bị phá hủy sự cân bằng của canxi, magie tăng cao, gây ức chế tim mạch.

6. Quả vải tươi và mía

6116-dsadsdsa-dfd66.jpg

Ăn vải lúc đói có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột

Đây là hai loại thực phẩm có chứa lượng đường cao, nếu ăn lúc đói có thể khiến lượng đường trong máu cao đột ngột.

7. Táo tàu khô

Táo tàu khô cũng chứa nhiều tanic nên nếu ăn khi đói nó sẽ tạo thành các cục trong dạ dày.

8. Dứa

Ăn dứa khi đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và giảm thành phần dinh dưỡng của dứa hấp thụ vào cơ thể.

Các loại đồ uống

1. Thức uống lạnh

Ăn đồ lạnh lúc đói sẽ dẫn tới đau dạ dày, tổn hại cơ quan nội tạng, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, vì vậy, khi đói tốt nhất không nên ăn đồ lạnh.

2. Sữa chua

Mặc dù sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da, tuy nhiên, nếu ăn lúc đói thì nó sẽ khiến cho bạn có nguy cơ bị đau dạ dày.

3. Sữa và sữa đậu nành

Khi đói, cơ thể của bạn sẽ không chỉ không hấp thụ được toàn bộ lượng protein có trong sữa mà còn khiến bạn thấy đói hơn sau khi uống.

4. Rượu

6109-ruou.jpg

Tuyệt đối không uống rượu khi đói.

Rượu là thức uống rất hại cho sức khỏe, đặc biệt khi đói, nó có thể khiến bạn bị viêm dạ dày, hạ đường huyết, hôn mê, thậm chí là tử vong.

5. Chè đặc

Uống chè khi đói khiến dạ dày cồn cào, dễ bị say, chóng mặt dẫn tới nguy cơ bị viêm loét dạ dày sau này. Tốt nhất, chỉ uống chè sau khi cơ thể không bị đói.

Thức ăn có gia vị

1. Tỏi

Trong tỏi chứa nhiều allicin kích thích niêm mạc dạ dày, ruột, vì vậy nếu ăn lúc đói sẽ khiến dạ dày bị đau, hệ tiêu hóa kém.

2. Đường

Nếu bụng đang đói cồn cào mà ăn những thực phẩm chứa nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột dẫn đến dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI