Liệt kê 5 loại thực phẩm còn tốt hơn thuốc bổ cho bà bầu

Thực phẩm là thuốc và thuốc là thực phẩm. Hiểu được điều này và vận dụng linh hoạt trong cuộc sống, bà bầu không cần phải uống bất kỳ loại thuốc bổ công nghiệp nào.

banner ads

Chỉ với một số loại thực phẩm dưới đây, bà bầu sẽ có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

1. Sữa chua

sua chua
Sữa chua rất tốt cho bà bầu

Bà bầu không cần thiết phải uống sữa bầu hay sữa tươi vì nó có thể mang lại cảm giác khó chịu. Đặc biệt với những chị em đang bị nghén trong những tháng đầu, sữa không phải là thực phẩm lý tưởng.

Theo đó, sữa chua sẽ giúp bà bầu giảm nghén, bổ sung thêm canxi, protein, giúp bà bầu dễ tiêu hóa, dễ chịu. Một hũ sữa chua lạnh sẽ là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu vào mùa hè nóng nực này.

2. Khoai lang

banner ads

Mỗi ngày một vài củ khoai lang sẽ giúp bà bầu nhận được vitamin A, beta carotene, chất xơ, axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi. Do đó, hãy ăn một ít khoai lang mỗi ngày, bạn sẽ không cần phải dùng tới thuốc.

3. Trứng gà

trung
Không nên bỏ qua trứng gà trong thai kỳ

Sẽ không khó hiểu khi hầu hết những người đã từng có kinh nghiệm mang thai đều khuyên bạn nên ăn trứng mỗi ngày. Khi mang thai, số lượng trứng có thể ăn nhiều hơn bình thường, nhờ vậy có thể sẽ nhận được nguồn protein dồi dào, chất béo, vitamin và nhiều khoáng chất khác. 

Trứng cũng là nguồn choline - chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ thai nhi. Mỗi ngày 1 quả trứng có thể giúp bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ.C

4. Các loại thịt nạc sạch

Bà bầu nên tìm nguồn cung cấp thịt nạc sạch, không bị tiêm horemone tăng trưởng hoặc nuôi công nghiệp để cơ thể nhận được thực phẩm sạch và khỏe mạnh. Theo đó, thịt nạc như gà, heo, bò chứa rất nhiều protein chất lượng cao, giúp mẹ giữ trạng thái cân bằng trong suốt thời gian đáng kể.

Mỗi ngày nên ăn khoảng 75g protein và có thể chia ra thành 3 lần/ngày. Trong thịt ngoài protein còn chứa nhiều sắt, choline, vitamin B.

Ngoài ta, bà bầu nên ăn thêm các thực phẩm giàu vitamin C để giúp tăng cường sắt từ thức ăn tốt hơn.

5. Các loại trái cây khô

Nho khô, mận khô hoặc một số loại trái cây sấy khô có thể trở thành món ăn vặt lý tưởng cho bà bầu hoặc được thêm vào món salad. Chúng chứa một lượng sắt, vitamin, khoáng chất dồi dào. Nhờ vậy, bà bầu có thể hạn chế được tình trạng thiếu chất, táo bón, tụt đường huyết do cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất.

Yeutre.vn (Tổng hợp) 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI