Lễ 20 - 10 chồng tặng nhân tình quà tiền tỉ, tặng vợ hoa giảm giá

Trong khi tôi nhận được món quà tiền tỉ từ người tình thì "con ngan già" - vợ anh chỉ nhận được bó hoa giảm giá.

Mới ra trường, chỉ có một công việc vặt vãnh với mức thu nhập làng nhàng, đủ để trả tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng tôi vẫn đàng hoàng sống ở Hà Nội – nơi thị thành đắt đỏ, với mức sống còn khá hơn rất nhiều những công chức nhà nước đang nai lưng nhặt nhạnh từng đồng.

36309-117123384.jpg

Tôi hài lòng là người thứ ba được nhân tình chiều chuộng, cung phụng hết mực (Ảnh minh họa)

Đám bạn cùng trang lứa với tôi vẫn đang phải chạy vạy khắp nơi lo xin việc, chấp nhận những công việc lao động chân tay mệt mỏi đến tận đêm khuya, hoặc phải tìm mọi cách để cắt giảm chi tiêu như ở chung phòng, nấu ăn chung… Lúc đó, tôi đã có một căn hộ chung cư mang tên mình, đi đâu có tài xế đưa đón, có khả năng đáp ứng những nhu cầu xa xỉ của mình, tiền tiêu không phải nghĩ ngợi.

Đã thế, mỗi tuần tôi lại được đi du lịch một lần, gần thì tới những resort quanh Hà Nội, xa hơn thì Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Và có những dịp tôi còn ra tận nước ngoài, theo những chuyến công tác của tình nhân. Còn nếu không sát cánh cùng người tình được, chắc chắn lúc về anh sẽ dành tặng tôi một lô mỹ phẫm, túi xách, quần áo hàng hiệu lên tới vài chục triệu đồng... cùng với những lời xuýt xoa tiếc nuối vì không có tôi bên cạnh.

Cuộc sống ấy không tự nhiên mà có, đó là bởi tôi trẻ và đẹp. Hơn nữa, tôi lại biết tận dụng những trời phú cho hơn người của mình. Chẳng gì ngu ngốc hơn việc không biết kiếm tiền dựa trên những thứ mình có, ấy cũng là một loại năng lực!

Người ta có thể tha hồ nói xéo, hoặc nhìn những cô gái như tôi với ánh mắt khinh bỉ. Tuy nhiên, đó là bởi họ không thể sống được như chúng tôi mà thôi, không loại trừ họ đang ghen tị với chúng tôi nữa!

36310-ko-tiec-tien17124770.jpg

Người tình bí ẩn của tôi vung tiền thoải mái với tôi, nhưng có vẻ rất dè dặt với vợ anh (Ảnh minh họa)

Cứ thử nghĩ mà xem, làm một tình nhân bé nhỏ thì có gì xấu? Chúng tôi không định phá vỡ gia đình của ai, vì tôi cũng chẳng có ý định sẽ lấy tình nhân già để phải sống cả đời trong u uất.

Với lại, cứ nhìn gương “con ngan già” – bà vợ già của anh ta ở nhà thì chẳng cô gái khôn ngoan nào lại muốn trở thành một người vợ. Trong khi chị ta đau khổ, vật vã vì bị chồng lừa dối thì tôi lại có thể thoải mái, vui vẻ, không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì. Tôi có thể làm tình nhân của người này hoặc người khác, miễn là họ có thể chu cấp cho tôi cuộc sống tôi muốn, và miễn là tôi còn cảm thấy vui vẻ với anh ta.

Người tình chiều chuộng tôi hết mực: đưa đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, đưa đi du lịch, mua sắm những đồ hàng hiệu… Ông ta chỉ sợ tôi buồn, nên sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nụ cười của tôi, mua sự nũng nịu, dịu dàng, mua cảm giác yêu đương mà bà vợ già đã không thể đáp ứng được. Đó cũng chỉ là một sự “có đi có lại” công bằng mà thôi.

Những ngày lễ đặc biệt, như ngày 20/10 vừa qua, tôi bất ngờ được người tình tặng hẳn một chiếc ô tô nhập khẩu trị giá hơn 1 tỉ, chỉ vì tôi than phiền rằng chiếc xe cũ không còn hợp mốt.

Sau khi ăn mừng ngày lễ ở một nhà hàng sang trọng và có một buổi tối nồng nàn đáng nhớ ngay trên chiếc xe mới mua, người tình tôi mới chịu về nhà “ăn mừng” với vợ.

Tôi còn phải nhắc ông nhớ mua cho vợ một món quà, dù sao thì phụ nữ cũng cần phải được đối xử tốt, dù đã già và “thất sủng”. Người tình của tôi thở dài, dặn anh lái xe trên đường về nhớ tạt vào đâu đó “mua đại một bó hoa” để ông ta tặng bà vợ già đang mòn mỏi đợi chồng bên mâm cơm nguội ngắt. Hoa cuối ngày chắc là được giảm giá!

Người ta hay nói làm người tình thì thua thiệt đủ đường, ấy là người ta không biết rằng tôi vừa được tặng món quà 20/10 tiền tỉ, còn “con ngan già” – vợ của người tình tôi lại được tặng hẳn một bó hoa giảm giá cuối ngày.

Nguyễn Huỳnh Phương N. (Tp.HCM)

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI