Làm sao biết mình có thai ngay khi vừa quan hệ? Đây là 7 dấu hiệu nhận biết

Không khó để làm sao biết mình có thai. Bạn chỉ cần theo dõi những thay đổi ở cơ thể là có thể biết mình có thai hay không.

1. Kinh nguyệt trễ hơn 1 tuần

mang thai thang 1
Trễ kinh nguyệt dấu hiệu có thai

Kinh nguyệt trễ là dấu hiệu đầu tiên thông báo bạn có khả năng mang thai cao. Dĩ nhiên là dấu hiệu này áp dụng đối với những cô nàng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Sau 1 tuần trễ kinh nguyệt, bạn hãy đi kiểm tra xem mình có thai chưa, thai nằm trong lòng tử cung hay thai ngoài tử cung. Thông thường, khi kinh trễ một tuần, thai nhi sẽ được chẩn đoán trong bụng mẹ 5 tuần rồi đó.

2. Buồn nôn

Ở một số chị em chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn thì làm sao biết mình có thai? Bạn sẽ thấy cơ thể có một chút khác hơn so với những ngày bình thường đó là cảm giác buồn nôn luôn đeo bám. Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có cảm giác buồn nôn nhẹ khi ngửi thấy một số mùi như xăng dầu, mùi cá tanh. Đối với người có cơ địa yếu thì rất dễ buồn nôn trước mùi thức ăn hoặc khi ăn. Thông thường, cảm giác buồn nôn sẽ nằm trong giai đoạn từ 1 - 3 tháng thai kỳ.

3. Ngực căng tức, đau lưng

Điều này cũng khá giống như bạn đang tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cảm giác căng ngực và đau lưng sẽ nhiều hơn so với trước chu kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ cảm thấy ngực căng tức, nảy nở hơn nhiều kèm theo đó là cảm giác đau lưng khi đứng hay ngồi lâu.

4. Đau râm ran bụng dưới

dau bung duoi
Đau râm ran bụng dưới

Đây là lúc trứng làm làm tổ ở trong tử cung nên bạn sẽ có cảm giác đau râm ran vùng bụng dưới. Cảm giác đau tức theo từng cơn khá giống với chu kỳ kinh nguyệt nhưng đau nhẹ hơn và cũng chỉ xuất hiện khoảng 1 - 2 ngày.

5. Ra máu báo

Khi trứng làm tổ trong tử cung, niêm mạc tử cung bong ra và có thể gây chảy một ít máu gọi là máu báo. Máu có thể có màu hồng hoặc nâu nhẹ và dính một ít ở quần lót. Nếu bạn trễ kinh và thấy một ít máu báo thì có thể bạn đã mang thai.

6. Người mệt mỏi, chán ăn

Đây là cảm giác chung của nhiều chị em khi mang thai hoặc tới ngày đèn đỏ vì vậy chị em dễ hiểu lầm đây là cảm giác tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu cảm giác này đi kèm với trễ kinh nguyệt thì khả năng bạn mang thai rất cao.

7. Thèm ăn

Nếu ở một số chị em chán ăn thì số khác lại cảm thấy thèm ăn nhiều trong 3 tháng đầu chu kỳ. Thậm chí bạn có thể thèm ăn một số món ăn mà trước giờ bạn không ăn được. Rất ngạc nhiên đúng không. 

Làm sao để biết mình có thai sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lắng nghe những thay đổi của cơ thể mình đúng không. Chúc bạn nhanh chóng đón con yêu và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI