Nguyên liệu:
- Rau muống: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Xoài xanh: 1 trái vừa
- Giấm, tỏi băm, ớt băm, bột chiên giòn
- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống bạn ngắt đoạn vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước. Xoài xanh, cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ. Trong khi đó, bột chiên giòn bạn cần hòa với nước sao cho có độ sánh và không bị chảy bột là được.
Bước 2: Làm nước trộn gỏi
Bạn làm nước trộn gỏi theo công thức sau: Trộn đều 1 muỗng nước lọc với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dấm, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng ớt băm. Bạn cũng có thể gia giảm lượng gia vị này tùy theo sở thích và khẩu vị của mình.
Bước 3: Chiên rau muống
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, nhúng rau muống vào bột chiên giòn đã được hòa sẵn với nước ở bước 1 rồi cho vào chảo chiên. Bạn cần chú ý cho dầu ăn làm sao mà dầu phải ngập được rau muống thì món ăn mới cho được thơm giòn như ý. Bạn chiên rau tới khi chín vàng thì vớt rau ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Làm gỏi
Bạn cho xoài xanh và cà rốt vào nước trộn gỏi trong khoảng 5 – 10 phút để ngấm gia vị rồi vớt ra. Sau đó, bạn chỉ cần bày rau muống chiên giòn lên đĩa, để xoài xanh và ớt đỏ lên trên rồi trang trí sao cho đẹp mắt là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.
Món gỏi rau muống chiên giòn là một sự sáng tạo đầy độc đáo, mang tới cho bạn một món ăn không chỉ lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng và thơm ngon. Chúc các bạn luôn hoàn thành món ăn này thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).