Khéo léo cư xử với con riêng của chồng

Để đi đến quyết định kết hôn với người có con riêng trước đó đã khó. Ứng xử ra sao với con riêng của anh ấy lại càng khó khăn hơn gấp bội. Nhưng nếu chỉ cần thêm vào một chút gia vị của tình yêu thương chân thành và lối cư xử khôn khéo, chuyện sống chung sẽ không là chướng ngại vật đối với bạn.

Kiên nhẫn

22500-con-rieng-1.jpg

Thời gian sẽ giúp bạn tìm được tiếng nói chung với con riêng của chồng.

Thời gian sẽ giúp bạn tìm được tiếng nói chung với con riêng của chồng. Vì thế, nó đòi hỏi bạn sự kiên nhẫn. Đừng cố gắng tỏ ra bạn muốn can dự vào tất cả mọi sự kiện, hoạt động của bé. Bé cần không gian riêng và thậm chí cả một quãng thời gian dài để đối phó với những xung đột nội tâm để sẵn sàng tiếp nhận sự thay đổi quá lớn lao này. Bởi vậy, ngay từ đầu bạn hãy xác định được những khó khăn sẽ gặp để chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng cho chuyện này.

Tuyệt đối tránh nói những điều không hay về người mẹ trước của bé

Dù sự thật người trước có ra sao chăng nữa, bạn vẫn nên giữ những bình phẩm ấy cho riêng mình. Nếu một lúc nào đó lỡ lời để những lời bình không hay về người mẹ trước lọt vào tai bé, bạn có thể sẽ phải bắt đầu lại từ con số không hoặc sẽ chẳng có thêm cơ hội nào khác.

Đừng ngăn cản trẻ gặp mẹ ruột của mình

22502-con-rieng-4.jpg

Đừng ngăn cản trẻ gặp mẹ ruột của mình.

Bạn có thể quan tâm đến bé nhưng không có quyền ngăn cản trẻ nghĩ và chạy đến bên những người mẹ ruột vốn là một phần máu mủ thiêng liêng của cuộc đời bé. Bất cứ sự can thiệp nào liên quan đến việc này đều làm tổn thương trẻ và làm sứt mẻ những tình cảm mà bạn đang cố tạo dựng.

Biết tìm đúng người chia sẻ

Không ai khác hơn sẽ chia sẻ nỗi khó khăn này với bạn ngoài chồng. Hãy dành thời gian ngồi lại bên nhau và kể cho anh ấy biết những trở ngại bạn đang vấp phải. Có thể anh ấy sẽ hiểu được điều bạn đang thiếu là gì, bé đang cần là gì để trở thành trung gian gắn kết tốt nhất cho cả hai. Nên nhớ những chia sẻ này nhất thiết phải tránh xa nơi bé đang hiện diện để tránh những tổn thương hoặc hiểu lầm do sự tò mò của trẻ.

Chớ nên thể hiện tình cảm vợ chồng quá thân mật trước mặt trẻ

22501-con-rieng-3.jpg

Chớ nên thể hiện tình cảm vợ chồng quá thân mật trước mặt trẻ

Có thể trẻ đã chấp nhận tình cảm của bạn nhưng những biểu hiện tình cảm của bạn đối với cha bé vẫn chưa thể được đón nhận một cách dễ dàng. Vì thế, hãy ý tứ trong những cử chỉ thân mật của mình.

Lập ra những quy định và nguyên tắc trong gia đình

Lúc này, bạn, chồng và con riêng của chồng đã trở thành một gia đình. Dù đang có những trở ngại gì trong chuyện tình cảm, bạn cũng cần xây dựng những quy định và nguyên tắc cư xử trong gia đình. Tất nhiên, đừng quá hà khắc và luôn khéo léo mềm mỏng khi cần.

Đừng cố gắng tạo dựng lại mô hình gia đình theo các giá trị sai lệch hoặc quá cũ kỹ. Điều này sẽ khiến bạn tạo thêm khoảng cách với các con riêng của chồng cũng như với anh ấy. Thay vào đó hãy cố gắng hiểu được tâm tư, nguyện vọng của từng thành viên.

Luôn biết giữ bí mật

Điều này không có nghĩa bạn phải gồng mình lên để sống trong trạng thái đối phó với trẻ. Đơn giản chỉ là dù bạn thân mật với trẻ đến đâu, trẻ vẫn có thể thổ lộ hết mọi điều về bạn cho mẹ ruột. Do đó, hãy biết cách cư xử phù hợp và giữ những bí mật của riêng mình.

Hãy luôn nhớ rằng con riêng của chồng có một cuộc sống khác bạn

22499-con-rieng-5.jpg

Đừng cố gắng uốn nắn bé theo lối sống của bạn nhưng hãy biết dựa vào đó để hướng bé đến những giá trị tích cực hơn.

Lối giáo dục từ nhỏ, tính cách, môi trường sống có thể hình thành nên một con người của bé như hiện tại. Và bạn cần phải thích nghi ngay cả khi đó là sự khác biệt quá lớn. Đừng cố gắng uốn nắn bé theo lối sống của bạn nhưng hãy biết dựa vào đó để hướng bé đến những giá trị tích cực hơn.

Bước vào thế giới của một người khác và cố gắng khám phá, thay đổi nó là điều không hề dễ dàng. Do đó, trước khi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân với người đã có con riêng, bạn cần phải học cách yêu thương thật chân thành để làm thành sức mạnh vững vàng cho mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI