Hướng dẫn pha trà sữa trâu châu đạt tiêu chuẩn mở tiệm hút khách

Trà sữa trân châu tuy là món đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách pha và pha ngon như các tiệm trà danh tiếng!

Xem Video "Mẹo Nhỏ Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay"

Dưới đây là công thức và bí quyết pha trà sữa trân châu ngon "thần sầu" mà có lẽ chưa bao giờ ai từng mách cho bạn. Chú ý nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

  • 1 lít nước sôi
  • 1/4 chén trà đen (trà này còn có tên gọi là Hồng trà)
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 bát trân châu (1/4 cốc cho mỗi cốc)
  • 2 muỗng sữa đặc

Cách pha trà sữa trân châu

Bước 1: Đầu tiên, đun nước sôi. Sau khi thấy nước sôi lăn tăn, tức nóng khoảng 80 độ C, bạn tắt bếp và để nguội khoảng 10 phút. Nếu pha trà đen bằng nước quá nóng, các chất dinh dưỡng trong trà sẽ mất, vị trà sẽ giảm và làm cho món trà sữa của bạn sẽ mất hương vị. Đây là bước làm lạnh trà nếu bạn muốn có một định nghĩa rõ ràng.

Bước 2: Cho trà vào ấm hoặc bát lớn, sau đó đổ nước nóng vào và ngâm trong vòng 15 phút.

Bước 3: Múc trân châu vào khoảng 1/4 cốc và pha trà vào, sau đó rót thêm sữa và khuấy đều.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần cho thêm đá tùy thích.

Lưu ý: Vị ngọt của trà có thể gia giảm tùy theo lượng sữa nhé!

Chúc bạn sẽ có được những ly trà sữa ngon mê ly, được người người khen nức nở nhé!

Yeutre.vn

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất