Hướng dẫn nặn bánh Trung thu heo con ngộ nghĩnh cho bé

Chắc chắn khi nhìn thấy những chú heo con đáng yêu, ngộ nghĩnh được sắp lên mâm cỗ Trung thu, cacé bé sẽ thích mê cho xem!

Xem Video "Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà"

Để làm ra những chiếc bánh heo con ngộ nghĩnh, mẹ cần bỏ chút thời gian và sự kiên nhẫn nhé. Tuy bánh có hơi cầu kỳ và tỉ mỉ trong cách làm nhưng khi nhìn thấy thành quả của mình, mẹ sẽ rất tự hào đấy!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 150g bột mì đa dụng

- 90g nước đường bánh nướng

- 20g dầu phộng

- 1 muỗng cà phê bột baking soda

- 10g đỗ đen

Hỗn hợp trứng phết mặt bánh:

- 1 lòng đỏ trứng

- 1 muỗng cà phê nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Trộn nước đường bánh nướng với dầu ăn trong một cái thố lớn. Kế đến, chia baking soda và bột mì làm 3 phần. Từ từ rây bột vào hỗn hợp nước đường và dùng phới trộn đều. Khi thấy bột ngậm đủ nước, tiếp tục rây thêm phần bột còn lại.
Bước 2: Sau khi trộn, bột sẽ không bị dính tay vì đã có dầu. Cứ thế, bạn chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau và bắt đầu nặn hình.
Bước 3: Để nặn hình con heo, trước tiên, bạn vo tròn cục bột để có được mình heo. Kế đến, dùng ít bột nặn hình mũi heo, tai heo và dùng hạt đỗ đen chấm vào mắt heo.
Bước 4: Để bánh sinh động hơn, có thể dùng tắm nhấn nhẹ ở đuôi mắt để tạo lông mi cho heo con.
Bước 5: Sau khi nặn được các chú heo xinh xắn, cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 6: Trong lúc chờ đợi, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng bánh khoảng 10 phút. Sau thời gian bột nghỉ, cho bánh vào lò nướng và nướng trong 3-4 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra ngoài và phết nước trứng. Cuối cùng, cho bánh vào lò và tiếp tục nướng thêm khoảng 3-5 phút nữa là hoàn thành!
Thực ra, cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần mẹ tỉ mỉ một chút. Nếu thích, mẹ có thể cho vào giữa nhân đậu xanh, nhân dừa hoặc nhân sầu riêng tùy thích nhé!

Chúc các mẹ thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất