Đối với rất nhiều người, kem đậu đỏ đã là một phần của ký ức tuổi thơ không thể nào quên
Đối với rất nhiều người, kem đậu đỏ đã là một phần của ký ức tuổi thơ không thể nào quên. Hôm nay, bạn sẽ được học cách làm kem đậu đỏ truyền thống với công thức rất đơn giản để có thể tự làm tại nhà bất cứ lúc nào.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm món kem đậu đỏ
- 150g đậu đỏ
- 1.2 lít nước
- 150g đường
- 50g sữa bột
- 100g Whipping Cream
- 40g bột bắp
Cách làm:
1. Rửa sạch đậu đỏ
2. Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng nửa ngày
3. Hầm đậu đỏ cho đến khi mềm. Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất đều được.
4. Tiếp tục hầm cho đến khi đậu đỏ biến
5. Đổ một ít nước sôi và sữa bột và hòa tan
6. Cho sữa vào nồi đậu đỏ đang nấu
7. Thêm đường trắng vào nồi đậu
8. Hòa tinh bột ngô với ít nước
9. Đổ nước bột ngô vào nồi đậu đỏ. Nếu thấy đặc, có thể thêm nước.
10. Tắt lửa và nhắc ra ngoài
11. Cho thêm whipping cream vào nồi đậu và khuấy đều
12. Đổ hỗn hợp đậu vào khuôn làm kem sau khi nguội
13. Cho khuôn kem vào tủ lạnh và có thể dùng được sau khoảng 2 tiếng.
Vậy là đã hoàn thành xong một mẻ kem đậu đỏ vừa bùi vừa béo lại mát lạnh sảng khoái rồi! Chúc bạn thành công với công thức làm kem cực kỳ đơn giản này nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: DD