Hướng dẫn làm bánh trung thu “siêu ngon” không cần lò nướng

Tin không, không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon không kém vị bất kỳ loại bánh nào! Thử xem nhé!

1. Bánh trung thu dẻo ngũ sắc



Bánh trung thu ngũ sắc thơm ngon



Nguyên liệu:

  • 700gr bột nếp đã rang chín


  • 30ml nước hoa bưởi


  • 30ml nước cốt chanh


  • 8gr bột trà xanh


  • 15gr bột ca cao


  • 500gr đậu xanh đãi vỏ


  • 20ml mạch nha, vừng, hạt dưa rang chín


  • Khoai lang tím, nước, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Luộc chín củ dền và khoai tây tím, sau đó bóc vỏ xay nhuyễn lần lượt 2 loại, để riêng ra bát. Riêng bột trà xanh, ca cao, hòa riêng ra hai bát khác nhau.

Bước 2: Hòa nước với đường + nước cốt chanh + dầu ăn + nước hoa bưởi. Sau đó đổ bột vào nhào mịn nhuyễn (Để lại một ít bột phục vụ cho quá trình nặn viên tròn không bị dính tay).


Bột trà xanh dùng làm vỏ bánh trung thu


Bước 3: Công đoạn pha màu cho từng loại bánh. Với bánh màu tím bạn trộn bột cùng khoai tây tím, bánh màu đỏ, trộn bột với củ dền, bánh màu nâu trộn cùng ca cao, bánh màu xanh trộn cùng bột trà xanh.

Bước 4: Làm nhân bánh như sau: Đậu xanh đem luộc cho chín, cho vào máy xay nhuyễn cùng chút đường. Sau đó, cho chút dầu ăn và xào chín trên chảo tới khi sánh mịn. Trước khi tắt bếp đừng quên trộn đều bột cùng mạch nha cho thơm dẻo.

Bước 5: Viên bánh thành những hình tròn lớn và bao đều nhân đậu xanh bên trong. Cuối cùng dùng khuôn ép bánh thành những hình yêu thích.

2. Bánh trung thu khoai tím nhân hạt sen

Nguyên liệu:

  • Khoai lang tím 500gr


  • Hạt sen 200gr


  • Đường, dầu ăn

Cách làm:


Bước 1: Bỏ tâm sen để khi làm nhân không bị đắng, sau đó rửa sạch hạt sen và cho vào đun chín nhừ. Khi hạt sen chín, vớt ra để ráo và cho vào máy xay cùng đường. Tùy theo sở thích ăn ngọt mà cho nhiều hoặc ít đường.




Bước 2: Đổ hạt sen đã xay nhuyễn ở trên vào một chiếc chảo lớn và đun lửa nhỏ. Nhớ đảo thật đều tay và cho chút dầu ăn vào tới khi hỗn hợp sánh mịn.


Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ và đem vào hấp chín. Khoai lang chín, rây cho mịn, loại bỏ xơ để vỏ bánh mịn dẻo. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.



Bước 4: Nắn khoai lang tím thành những viên tròn to để làm vỏ, hạt sen thành những viên nhỏ làm nhân. Sau đó thoa một chút dầu ăn đã nấu chín vào khuôn và cho bánh trung thu vào để ép thành bánh.


Và thành quả là đây!



Chúc cả nhà có một mùa trung thu thật vui vẻ!

Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất