Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, tỏi, hành lá, hạt tiêu
- Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế rau củ sẽ được xào cùng thịt bò. Đối với hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Trong khi đó, hành lá sau khi rửa sạch thì bạn đem cắt khúc dài khoảng 2 – 3 cm. Riêng đối với gừng, tỏi thì bạn làm sạch vỏ rồi đập dập hoặc băm nhuyễn.
Bước 2: Bạn rửa thật sạch thịt bò rồi thái mỏng theo thớ ngang của thịt. Bạn lưu ý thịt bò chỉ cần xào chín tới nên bạn phải thái thịt thật mỏng để khi ăn, thịt bò vừa mềm lại không bị dai. Sau đó, bạn cho thịt bò vào tô cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và một chút gừng rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn đổ thịt bò vào đảo thật nhanh tay với lửa lớn. Khi thịt vừa chín tới thì bạn cần tắt bếp ngay lập tức vì nếu xào lâu thịt bò sẽ bị dai. Sau đó, bạn nhớ múc thịt bò ra đĩa để riêng nhé.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ hành tây vào xào khoảng 2 – 3 phút cho đến khi hành tây hơi mềm ra là được. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt bò cùng hành lá đã chuẩn bị vào đảo cho thật đều là có thể tắt bếp. Bạn lưu ý nên xào riêng phần thịt bò và rau củ như thế này để món ăn vừa giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng, vừa có hương vị thơm ngon hơn.
Trên đây là cách xào thịt bò ngon, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Chỉ với một chút mẹo nhỏ này là tay nghề nấu nướng của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều đấy. Chúc các bạn luôn thành công với món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).