Chúng ta cùng vào bếp học ngay cách làm ốc len xào dừa cực kỳ đơn giản và nhanh gọn bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Ốc len: 1kg
- Dừa nạo: Nửa trái nhỏ
- Sả: 4 nhánh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Rau răm, ớt tươi, ngò gai
- Gia vị: Muối, hạt nêm, rượu trắng
Thực hiện:
Bước 1 : Ốc rửa sạch, ngâm nước muối và một ít rượu trắng trong vòng 2 tiếng. Sau đó, rửa lạ ốc, chặt phần đuôi, ngâm ốc tiếp 30 phút trong nước có thêm một trái ớt đập dập, vớt ra, rửa sạch và để ráo.
Lấy một tô nước ấm, cho dừa nạo vào rồi vắt lấy khoảng 700ml nước dừa. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào khuấy tan.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm và sả rồi cho ốc vào chảo, cho thêm khoảng 100ml nước vào đảo đều trong vài phút.
Bước 3 : Sau đó, cho nước dừa vào, đảo đều cho đến khi nước dừa sôi lại.
Bước 4 : Khi ốc chín, cho rau răm, ngò gai, ớt đã cắt vào, đảo đều và tắt bếp.
Bây giờ, chỉ cần múc ra đĩa và thưởng thức nữa thôi. Khi ăn bạn chỉ cần cầm và hút nhẹ ở phần đuôi ốc và xoay miệng ốc lại, hút thật mạnh và ăn kèm cùng nước dùng.
Món ốc len xào dừa thích hợp khi ăn kèm cùng bánh đa, bánh mì đều rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ốc xào dừa này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).