Hướng dẫn bạn gái cách tỉa và kẻ chân mày đẹp tự nhiên

Một đôi chân mày đẹp có thể biến gương mặt bạn trở nên sáng và thanh tú hơn. Vì một lý do nào đó nhiều người vẫn xem nhẹ vai trò của việc điểm trang lông mày hơn các bước làm đẹp khác. Vậy đây sẽ là lúc để bạn bắt đầu các bước chăm sóc chân mày thật kỹ lưỡng đấy!

banner ads

 

1. Các bước tỉa chân mày phù hợp với gương mặt

Để tỉa chân mày không bị sưng đỏ, gây rát hoặc làm phá vỡ đường cong tự nhiên của chân mày, bạn cần tuân thủ các bước tỉa lông mày đúng chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra độ cân bằng của lông mày

Đặt bút kẻ lông mày lên phía trên lông mày để kiểm tra độ cân bằng của chân mày.

Bước 2: Cạo phần lông tơ giữa mắt và lông mày

Dùng dao cạo, cạo sạch hết phần lông tơ giữa mắt và lông mày. Động tác này cần nhẹ và đều để không gây trầy xướt da.

Bước 3: Nhổ lông mày thừa bằng nhíp

Sử dụng một chiếc nhíp, nhổ hết những lông thừa mọc không theo lối. Khi nhổ, nên kẹp chặt chân lông và nhổ theo chiều thuận để không gây rát hoặc sưng đỏ. Chú ý không nên chau mày hay nheo mắt trong lúc nhổ.

Bước 4: Dùng chổi chuyên dụng chải chân mày

Sử dụng loại chổi chuyên dụng dùng để chải lông mày thuận chiều từ đầu chân mày đến cuối chân mày theo đường cong của mày.

Bước 5: Sử dụng kéo chuyên dụng cắt tỉa chân mày theo hình dạng đã tạo trước đó

Sử dụng kéo hình cong để cắt gọt lông mày theo đường đã chải trước đó.

Bước 6: Dùng dao cạo hết những phần lông thừa xung quanh chân mày đã tỉa gọn

Dùng dao cạo, cạo sạch lông tơ giữa lông mày và tóc mai, giữa hai lông mày. Nếu phần thái dương có nhiều lông tơ cũng nên cạo sạch sẽ để gương mặt được sáng hơn.

Như vậy, sau các bước này, bạn đã hoàn thành xong phần tỉa chân mày gọn gàng và cong đẹp tự nhiên. Bạn chỉ cần vẽ chân mày với màu sắc phù hợp với làn da và màu lông mày sẽ giúp gương mặt bạn có điểm nhấn và gây ấn tượng hơn.

2. Các bước kẻ chân mày chuẩn không cần chỉnh

Một chân mày được kẻ chỉn chu và tinh tế sẽ giúp đôi mắt và cả khuôn mặt trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Để kẻ được một đôi chân mày như ý, bạn cần ghi nhớ các bước sau:

Bước 1: Đánh dấu

Đánh dấu chân mày

Việc đánh dấu chân mày sẽ giúp bạn định hình được khuôn chân mày và nhờ đó kẻ chân mày đều và hợp hơn với gương mặt. Trước tiên, bạn dùng một chiếc bút kẻ chân mày đặt sát cạnh mũi. Từ điểm này, bạn gióng lên đến đầu chân mày làm thành một đường thẳng và dùng eyeliner đánh dấu. Cũng từ điểm cở cạnh mũi bạn tiếp tục gióng lên đến đuôi chân mày và đánh thêm một dấu. Sau cùng, chỉ việc nối hai điểm đã đánh dấu lại với nhau.

Bước 2: Định đường cong

Định đường cong chân mày

Mỗi một gương mặt khác nhau sẽ phù hợp với một kiểu cong chân mày khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem gương mặt mình phù hợp với kiểu cong cao hay cong thấp, cong sát vào trong hay cong kéo ra ngoài. Bạn có thể học tập cách kẻ chân mày của những người nổi tiếng xinh đẹp vốn có kiểu khuôn mặt đồng dạng với khuôn mặt của bạn.

Bước 3: Định độ dày cho chân mày

Định độ dày cho chân mày

Bạn dùng một loại bột kẻ lông mày gần tiệp màu với lông mày của bạn để tô thêm vào đường chân mày đã định hình nếu muốn nó trông dày hơn. Bạn cũng có thể dùng nó để kéo dài thêm đuôi chân mày bị ngắn của mình.

Bước 4: Sử dụng dầu cọ để chải lông mày

Khi lỡ kẻ chân mày đậm, dùng dầu cọ để làm mờ

Một ít dầu cọ chải lên lông mày sẽ giúp làm mờ bớt đường chân mày đã bị vẽ quá đậm hoặc giúp lông mày xuôi theo nếp dễ dàng hơn.

Bước 5: Tìm đến chuyên gia

Tìm đến chuyên gia

Nếu mọi việc với bạn quá khăn, hãy tìm đến các chuyên gia để được họ tư vấn về kiểu chân mày phù hợp và cách để bạn tạo đôi chân mày nhanh gọn nhất.

Lưu ý: Nhiều người nghe theo lời truyền miệng, ướp đá lạnh lên chân mày trước khi tỉa chân mày để giảm đau. Tuy nhiên cũng có số khác lại dùng nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông, giúp việc kẻ và nhổ chân mày đều trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI