Học người Thái làm tôm satay ăn mãi chẳng biết ngán

Satay là món nướng rất nổi tiếng của người Thái. Ngoài thịt ra, satay còn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác như tôm chẳng hạn.

banner ads

48949-tom-satay-18.jpg

Tôm satay theo cách của người Thái

Nếu bạn muốn biết công thức satay trứ danh của người Thái thì cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu:

- Đối với tôm:

banner ads
  • 1 kg tôm lớn, lột vỏ và để đuôi
  • ½ muỗng canh bột thì là
  • ½ muỗng canh rau mùi
  • 2 muỗng canh bột nghệ
  • 2 tép tỏi bào nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 chén nước cốt dừa
  • Muối

- Đối với nước sốt đậu phộng:

  • 3 muỗng canh cà ri massaman
  • ½ chén nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh kem bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • 2 muỗng cà phê dấm trắng
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã thô
  • ¼ chén nước
  • Muối

Cách làm:

48934-tom-satay-2.jpg
48935-tom-satay-4.jpg
48936-tom-satay-5.jpg
48937-tom-satay-6.jpg

1. Trộn tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần tôm ướp vào tô vừa và để trong ít nhất 1 giờ.

48938-tom-satay-7.jpg

48939-tom-satay-8.jpg

48940-tom-satay-9.jpg

48941-tom-satay-10.jpg

48942-tom-satay-11.jpg

48943-tom-satay-12.jpg

2. Làm nước sốt đậu phộng: Cho tất cả thành phần nước sốt vào nồi, đun nhỏ lửa trong 10 phút sau đó cho đậu phộng rang giã thô vào trộn đều và để sang một bên.

48944-tom-satay-13.jpg

48945-tom-satay-14.jpg

3. Xiên tôm đã ướp vào que và đặt lên lò nướng cho đến khi tôm cháy cạnh.

48947-tom-satay-16.jpg

48946-tom-satay-15.jpg

4. Chấm tôm với nước sốt đậu phộng và ăn kèm rau xanh nếu thích.

Món tôm satay này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà trong những buổi họp mặt gia đình. Chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ngon này nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: TM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI