Học người Hà thành cách làm món thịt gà nấu đông chuẩn vị đãi khách ngày Tết

Cẩm chướng đỏ Cẩm chướng đỏ 06:40 11/01/2017 0

Thịt đông là món đặc sản của người Hà thành trong những ngày Tết Nguyên Đán. Nếu không thích vị thịt heo, các bạn có thể chuyển sang làm thịt gà nấu đông để tận hưởng vị thanh mát của món ngon này trong tiết trời đầu xuân nhé!

thit-ga-nau-dong-6

Với món thịt gà nấu đông bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát rất nhẹ nhàng

Thịt gà cho nước dùng vừa trong vừa thanh. Do đó, làm món thịt gà nấu đông bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát rất nhẹ nhàng. Ngoài ra, thịt gà mềm tan lại rất dinh dưỡng nên bất kỳ ai trong gia đình cũng đều có thể nghiện món mới này của bạn đấy!

Nguyên liệu cho món thịt gà nấu đông

thit-ga-nau-dong-1

Nguyên liệu cho món thịt gà nấu đông

- 1 con gà rút xương (giữ lại xương gà)

- 1 củ cà rốt

- 5 tai mộc nhĩ

- 8 cái nấm hương

- Tiêu hạt

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm thịt gà nấu đông

thit-ga-nau-dong-2

Rửa sạch thịt gà và ướp gia vị

thit-ga-nau-dong-3

Nấu cho thịt gà mềm và da gà ra chất gelatin để có thể đông lại

thit-ga-nau-dong-5

Khi thịt gà mềm, cho nấm và mộc nhĩ vào cùng để tăng hương vị

thit-ga-nau-dong-4

Sắp gà rốt dưới đáy bát để khi đông và úp ra ngoài, bạn sẽ có được một phần thịt gà đông hấp dẫn như thế này

Bước 1: Rửa sạch thịt gà và để ráo nước, sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà giữ lại, bạn đem đi hầm lấy nước dùng. Sau khi thịt ráo nước, đem ướp với 1/2 muỗng nước mắm ngon (không cho nhiều vì sẽ làm thịt gà mất thanh), ½ muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm. Để thịt thấm trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Ngâm nấm và mộc nhĩ riêng với nước muối pha thật loãng cho nở, sau đó đem thái nhỏ mộc nhĩ và cắt đôi tai nấm hương.

Bước 3: Cho ít dầu vào nồi, làm nóng và thêm hành tím phi thơm, tiếp tục trút thịt gà vào xào săn lại và thêm nước dùng gà vào cùng. Trong lúc nấu, nếu thấy nước dùng sôi, nổi bọt phải vớt bỏ đi để nước trong và đẹp mắt hơn khi làm đông ở công đoạn sau.

Bước 4: Khi thịt gà chín mềm hẳn, tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào cùng, rắc tiêu hạt đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cứ để như vậy cho đến khi thịt gà nguội hẳn.

Bước 5: Dùng cà rốt tỉa thành bông hoa xinh lót dướt bát, sau đó múc từng muỗng thịt gà gồm cả nấm vào trong bát và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5h thì thịt sẽ đông lại. Lúc này, bạn có thể dọn ra dùng với cả nhà hoặc đãi khách tùy ý nhé!

thit-ga-nau-dong-6

Món thịt gà nấu đông ngon nhất là khi ăn kèm với dưa chua, dưa hành và cơm nóng.

Món thịt gà nấu đông ngon nhất là khi ăn kèm với dưa chua, dưa hành và cơm nóng. Nó sẽ là một phần không thể thiếu trong mâm cơm Tết của cả nhà đấy!

Chúc các bạn thành công với món thịt gà nấu đông nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

154 0 Đăng lúc: 06:40 11/01/2017
loading...