Thịt gà cho nước dùng vừa trong vừa thanh. Do đó, làm món thịt gà nấu đông bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát rất nhẹ nhàng. Ngoài ra, thịt gà mềm tan lại rất dinh dưỡng nên bất kỳ ai trong gia đình cũng đều có thể nghiện món mới này của bạn đấy!
Nguyên liệu cho món thịt gà nấu đông
- 1 con gà rút xương (giữ lại xương gà)
- 1 củ cà rốt
- 5 tai mộc nhĩ
- 8 cái nấm hương
- Tiêu hạt
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm thịt gà nấu đông
Bước 1: Rửa sạch thịt gà và để ráo nước, sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà giữ lại, bạn đem đi hầm lấy nước dùng. Sau khi thịt ráo nước, đem ướp với 1/2 muỗng nước mắm ngon (không cho nhiều vì sẽ làm thịt gà mất thanh), ½ muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm. Để thịt thấm trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Ngâm nấm và mộc nhĩ riêng với nước muối pha thật loãng cho nở, sau đó đem thái nhỏ mộc nhĩ và cắt đôi tai nấm hương.
Bước 3: Cho ít dầu vào nồi, làm nóng và thêm hành tím phi thơm, tiếp tục trút thịt gà vào xào săn lại và thêm nước dùng gà vào cùng. Trong lúc nấu, nếu thấy nước dùng sôi, nổi bọt phải vớt bỏ đi để nước trong và đẹp mắt hơn khi làm đông ở công đoạn sau.
Bước 4: Khi thịt gà chín mềm hẳn, tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào cùng, rắc tiêu hạt đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cứ để như vậy cho đến khi thịt gà nguội hẳn.
Bước 5: Dùng cà rốt tỉa thành bông hoa xinh lót dướt bát, sau đó múc từng muỗng thịt gà gồm cả nấm vào trong bát và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5h thì thịt sẽ đông lại. Lúc này, bạn có thể dọn ra dùng với cả nhà hoặc đãi khách tùy ý nhé!
Món thịt gà nấu đông ngon nhất là khi ăn kèm với dưa chua, dưa hành và cơm nóng. Nó sẽ là một phần không thể thiếu trong mâm cơm Tết của cả nhà đấy!
Chúc các bạn thành công với món thịt gà nấu đông nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)