Học người Bắc làm phở xào rau củ ngũ vị thơm ngon, bắt mắt

Cuối tuần rảnh rỗi mẹ hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà, trổ tài làm món phở Bắc xào ngũ vị lạ miệng nhé!

Xem Video "Cách Làm Chân Giò Kho Sả Ớt Thơm Nồng Cho Ngày Mưa"

Món phở xào là món ăn rất nổi tiếng của người miền Bắc. Đây là món tinh hoa đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng dùng bởi sự kết hợp đa dạng các loại rau củ trong món ăn này. Đặc biệt hơn nữa phải nói đến hương vị hài hòa và màu sắc rất bắt mắt của món ăn này. Chúng thực sự rất kích thích vị giác của bất cứ ai khi món ăn được dọn lên bàn.

Nguyên liệu:

  • 16g phở miếng
  • 1 trái cà tím, cắt khúc lớn
  • 3 lát gừng tươi
  • 2 tép tỏi, thái lát
  • 3 nhánh hành lá, thái chéo ở phần cọng hành và thái mỏng phần đầu hành
  • 1 chén nấm shiitake tươi thái lát
  • 2 trái ớt đỏ, cắt miếng
  • 1 chén đậu tương tươi, cắt nhỏ
  • 1 ½ chén giá đỗ tươi
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nước nóng
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • ¼ chén dầu thực vật
  • 1 muỗng canh bột đa dụng
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • Ít muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1: Lấy phở ra ngoài và cắt thành miếng lớn.

Bước 2: Hòa tan ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê đường trong nước nóng. Thêm nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu trắng rồi để qua một bên.Bước 3: Đun nóng chảo với lửa vừa và thêm ¼ chén dầu. Trong một bát, trộn bột mì, bột bắp, ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, cho cà tím vào xào đến khi hỗn hợp ráo đi và hai mặt của miếng cà đều chuyển sang màu nâu.Bước 4: Đun nóng chảo trên lửa lớn và thêm gừng thái lát. Sau đó chan 1 muỗng canh dầu xung quanh cái chảo. Hãy để cho gừng chiên nóng trong khoảng 10 giây để sau đó mới cho thêm tỏi và đầu trắng hành lá vào.

Bước 5: Tiếp tục cho thêm nấm, ớt đỏ vào chảo và chiên xào thêm 20 giây. Sau đó, thêm rượu gạo và phở. Luôn để lửa ở mức cao nhất. Cho phở vào và đảo nhanh trong 30 giây. Sau đó đổ hỗn hợp nước tương trên phở. Tiếp tục nhẹ nhàng xào phở thật nhanh tay trong 2 phút. Nhiệt độ cao sẽ tránh phở bị dính đáy chảo.

Bước 6: Tiếp theo, thêm cà tím, đậu, giá đỗ và phần cọng hành lá. Tiếp tục đảo đều đến khi phở áo màu bóng.

Vậy là xong món phở xào rau củ để mẹ có thể cùng thưởng thức với cả nhà trong những ngày ăn chay sắp đến rồi!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn Nguồn: thewoksoflife

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất