Học cách nấu miến nghêu tuyệt ngon ăn là ghiền

Với các món hải sản, trụng qua muối và dầu là cách phổ biến nhất để giữ được độ tươi ngọt nguyên chất. Với món miến nghêu hôm nay, bạn sẽ học được thêm một món ngon vô cùng đơn giản để có thể cùng cả nhà bắt đầu ngày mới tràn trề sức sống.

Xem Video "Mực Xào Sả Ớt"

Trụng qua muối và dầu là cách phổ biến nhất để giữ được độ tươi ngọt nguyên chất của hải sản

Để làm món miến nghêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món miến nghêu

  • 600g nghêu
  • 1 bó miến
  • 50g củ cải ngâm
  • 2 nhánh hẹ
  • 20g gừng
  • 20g hành lá
  • 500ml nước
  • 1 muỗng canh đường
  • Muối và hạt tiêu trắng

Cách làm:

1. Ngâm nghêu trong nước muối khoảng 30 phút
2. Ngâm miến cho đến khi nở mềm, sau đó để ráo nước và đặt sang một bên
3. Thái mỏng hành tím và gừng
4. Xắt nhỏ hành lá. Với củ cải, đem ngâm nước khoảng 20 phút trước khi thái lát
5. Dùng chiếc chảo cạn lòng, thêm chút dầu và cho gừng, hành tím vào xào thơm
6. Tiếp tục cho thêm nước, muối, củ cải ngâm vào chảo và nấu sôi
7. Cho ngao, miến vào chảo nước và đợi sôi trở lại. Sau khoảng 2-3 phút ngao mở miệng thì mở vung.
8. Nêm đường và ít tiêu trắng để tăng hương vị
9. Rắc hành lá và thưởng thức.

Món miến nghêu này cực kỳ đơn giản, lại rất giàu dinh dưỡng và có vị ngọt thanh rất mát. Đảm bảo đây sẽ là bữa sáng mà bạn sẽ muốn thử trổ tài với chồng.

Yeutre.vn Nguồn: DD

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất