Cua rang cay ăn mãi vẫn thèm
Trong công thức này, ngoài vị ngon đậm đà của nước sốt cu, còn có thêm khoai tây, khoai lang và các loại rau gia vị để hoàn thiện sự tinh tế của món ăn. Cùng xắn tay và vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món cua rang cay
- 4 con cua gạch chắc thịt
- 1 củ khoai tây
- 200g xà lách Celtuce
- 200g khoai mài
- 6 tép tỏi
- 5 trái ớt
- 2 cánh hoa hồi
- 1/2 củ hành lớn
- 30g gừng
- 30g tỏi tây
- 10g tiêu hạt
- 1 nhúm rau mùi
- Cho phần nước sốt:
- 100ml nước
- 30ml rượu gạo
- 30ml nước tương
- 30g nước sốt đen đậu
- 5g đường
- Muối
- Gia vị ướp cua:
- 20g tinh bột ngô
- 10g hạt tiêu trắng
- 5g muối
Cách làm:
1. Làm sạch cua và chặt mỗi con thành 4 miếng nhỏ
2. Gọt vỏ khoai tây; nhặt xà lách celtuce; gọt và cắt khoai mài thành miếng dài; cắt múi cau phần hành tây
3. Cắt nhỏ ớt tươi và tỏi tây; cạo vỏ và cắt gừng thành từng lát; băm nhỏ ngò
4. Nấu nước sôi, cho khoai lang và xà lách vào luộc sơ, sau đó vớt ra ngoài, xả nước và để ráo
5. Cho ½ số tiêu vào nồi nước sôi vừa luộc rau, thêm gừng thái lát và cua vào trụng sơ qua để khử tanh
6. Cho cua vào tô, xóc đều với bột bắp, tiêu trắng và muối, sau đó ướp trong khoảng 15 phút
7. Làm nóng chảo dầu và cho cua vào chiên vàng giòn. Sau đó vớt cua ra ngoài và cho vào thố có lót giấy thấm dầu.
8. Chiên khoai tây cho đến khi đạt màu vàng nâu thì vớt ra và để ráo dầu
9. Làm nóng chảo dầu, cho ớt đỏ, tỏi vào phi thơm. Sau đó trút phần tỏi tây, gừng, hoa hồi, hạt tiêu, hành tây vào chảo và xào nhanh tay cho đến khi dậy mùi thơm.
10. Thêm xà lách, khoai mài, khoai tây chiên vào chảo và đảo đều trong 3-5 phút
11. Tiếp tục nêm thêm nước sốt đậu đen, rượu gạo, nước tương và đường vào khuấy đều
12. Trút phần cua vào nước sốt và đậy nắp chảo, nấu thêm khoảng 10 phút
13. Mở lửa lớn và nấu đến khi nước sốt sánh lại. Cuối cùng, nêm muối, rắc rau mùi và dọn dùng.
Món cua rang cay này rất đặc biệt và chắc chắn đó sẽ là một trong những món ngon mà bạn muốn đãi cả nhà hoặc bạn bè trong những dịp cuối tuần.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD