Học cách làm bún xào chay cực ngon

Vào ngày Rằm, mồng 1 âm lịch hàng tháng, ăn chay trở thành thói quen, phong tục của nhiều gia đình. Thực đơn cho món chay khá đa dạng và trong đó có món bún xào chay mà Yeutre.vn xin được chia sẻ cùng bạn sau đây là một món chay có nguyên liệu quen thuộc và công thức cực kỳ dễ làm.

banner ads
bunxaochay
Cách làm món bún xào chay

Nguyên liệu:

Bún gạo khô : 300g

Tàu hũ ky : 1 lá

Đậu hũ chiên : 1 miếng

Cà rốt: 1 củ, cần tây 1 nhánh, hành boa-rô 1 cây, ớt hiểm 1 quả

banner ads

Gia vị: Nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu, sa tế

Cách làm:

bunxaochay 5
Ngâm bún gạp trong khoảng 10 phút

Bước 1 : Ngâm bún gạo vào nước lạnh khoảng 10 phút, chú ý không ngâm nước nóng và để quá lâu vì sẽ khiến bún bị nát.

bun xao chay 2
Rửa sạch cà rốt rồi thái sợi

Bước 2: Rửa sạch rồi thái cà rốt thành sợi nhỏ, cắt cần tây thành khúc khoảng 3 – 4 cm, hành boa-rô thái nhỏ

bunxaochay 4
Chiên lại đậu hũ chiên rồi thái nhỏ

Bước 3 : Chiên lại đậu hũ chiên và tàu hũ ky khoảng 5 phút rồi cắt sợi

Bước 4 : Pha nước sốt bún bằng 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê đường.

Bước 5 : Phi thơm tỏi tây rồi cho tàu hũ ky, cà rốt, cần tây vào đảo đều trong vòng khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên, hỗn hợp nước sốt và khoảng 1 muỗng sa tế vào đảo đều thêm vài phút nữa là xong.

bunxaochayx
Thành phẩm món bún xào chay

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món bún xào chay nóng hổi rồi. Mùi thơm nồng của cần tây, hành boa-rô và nước sốt, sa tế kết hợp với vị ngọt của bún gạo, cà rốt càng khiến món bún xào này thêm hấp dẫn hơn. Không chỉ ngày Rằm, mồng một mà bạn cũng có thể làm cho cả nhà ăn trong ngày thường vào các bữa ăn sáng.

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI