Nguyên liệu:
Bún gạo khô : 300g
Tàu hũ ky : 1 lá
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cà rốt: 1 củ, cần tây 1 nhánh, hành boa-rô 1 cây, ớt hiểm 1 quả
Gia vị: Nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu, sa tế
Cách làm:
Bước 1 : Ngâm bún gạo vào nước lạnh khoảng 10 phút, chú ý không ngâm nước nóng và để quá lâu vì sẽ khiến bún bị nát.
Bước 2: Rửa sạch rồi thái cà rốt thành sợi nhỏ, cắt cần tây thành khúc khoảng 3 – 4 cm, hành boa-rô thái nhỏ
Bước 3 : Chiên lại đậu hũ chiên và tàu hũ ky khoảng 5 phút rồi cắt sợi
Bước 4 : Pha nước sốt bún bằng 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê đường.
Bước 5 : Phi thơm tỏi tây rồi cho tàu hũ ky, cà rốt, cần tây vào đảo đều trong vòng khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên, hỗn hợp nước sốt và khoảng 1 muỗng sa tế vào đảo đều thêm vài phút nữa là xong.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món bún xào chay nóng hổi rồi. Mùi thơm nồng của cần tây, hành boa-rô và nước sốt, sa tế kết hợp với vị ngọt của bún gạo, cà rốt càng khiến món bún xào này thêm hấp dẫn hơn. Không chỉ ngày Rằm, mồng một mà bạn cũng có thể làm cho cả nhà ăn trong ngày thường vào các bữa ăn sáng.
Yeutre.vn (Tổng hợp).