Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Khi nấu nướng, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải sự cố nhất là trong việc nêm nếm thức ăn. Bạn sẽ làm gì khi nồi lỡ nêm bị mặn? Hãy tham khảo các cách chữa cháy dưới đây nhé!

banner ads

7329-yeutrevn-canh.jpg

Có rất nhiều cách chữa cháy cho nồi canh bị mặn

Dùng vải bọc cơm

Cơm sẽ hút các phần tử muối gây vị mặn trong canh, giúp nồi canh lấy lại vị ngon ngọt mà lẽ ra phải vậy. Nhưng không phải thả trực tiếp những hạt cơm vào nồi đâu nhé. Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh.

Dùng bột

Tương tự như trên nhưng thay vì cơmbạn dùng bột gạo trộn chung với bột mì vo thành từng cục nhỏ cho vào một chiếc túi vải nhỏ cột rồi đặt vào nồi canh. Một lúc sau, thành phần muối dư trong canh sẽ thấm vào túi và canh ngọt trở lại.

Dùng lòng trắng trứng

Hãy cho vào nồi canh một lòng trắng trứng, nấu chín và vớt bỏ sau đó. Chất albumin của lòng trắng trứng sẽ hấp thụ phần muối thừa, giúp canh sẽ nhạt dần.

Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, bạn có thể vớt hết cái ra ngoài, cho lòng trứng vào đun khoảng 15 phút. Sau khi vớt lòng trứng ra lại tiếp tục cho cái vào nấu như bình thường.

Dùng khoai tây

Những lát khoai tây có thể hút mặn rất tốt nếu cho vào nồi canh bị mặn.

7331-yeutrevn-khoai-tay.jpg

Khoai tây hút mặn rất tốt

Dùng đậu hũ non

Thả một vài miếng đậu hũ non vào nồi canh bị mặn nếu bạn có sẵn trong tủ lạnh. Nó sẽ giúp nồi canh bớt mặn ngay.

Dùng cà tím

Những miếng cà tím cắt đôi cũng là một cách bạn có thể sử dụng để làm dịu vị mặn của canh.

Dùng đường

Nếu món canh, súp chưa quá vị ngọt, bạn có thể cho thêm một chút đường vào cũng sẽ giúp giảm bớt vị mặn cho món ăn.

Thêm nước

Bạn cũng có thể cho thêm nước như một giải pháp sau cùng nếu sử dụng những cách trên mà nồi canh vẫn mặn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ bị loãng và không ngọt.

Chúc bạn thành công với việc chữa mặn cho nồi canh ngon của mình nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI