Có rất nhiều cách chữa cháy cho nồi canh bị mặn
Dùng vải bọc cơm
Cơm sẽ hút các phần tử muối gây vị mặn trong canh, giúp nồi canh lấy lại vị ngon ngọt mà lẽ ra phải vậy. Nhưng không phải thả trực tiếp những hạt cơm vào nồi đâu nhé. Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh.
Dùng bột
Tương tự như trên nhưng thay vì cơmbạn dùng bột gạo trộn chung với bột mì vo thành từng cục nhỏ cho vào một chiếc túi vải nhỏ cột rồi đặt vào nồi canh. Một lúc sau, thành phần muối dư trong canh sẽ thấm vào túi và canh ngọt trở lại.
Dùng lòng trắng trứng
Hãy cho vào nồi canh một lòng trắng trứng, nấu chín và vớt bỏ sau đó. Chất albumin của lòng trắng trứng sẽ hấp thụ phần muối thừa, giúp canh sẽ nhạt dần.
Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, bạn có thể vớt hết cái ra ngoài, cho lòng trứng vào đun khoảng 15 phút. Sau khi vớt lòng trứng ra lại tiếp tục cho cái vào nấu như bình thường.
Dùng khoai tây
Những lát khoai tây có thể hút mặn rất tốt nếu cho vào nồi canh bị mặn.
Khoai tây hút mặn rất tốt
Dùng đậu hũ non
Thả một vài miếng đậu hũ non vào nồi canh bị mặn nếu bạn có sẵn trong tủ lạnh. Nó sẽ giúp nồi canh bớt mặn ngay.
Dùng cà tím
Những miếng cà tím cắt đôi cũng là một cách bạn có thể sử dụng để làm dịu vị mặn của canh.
Dùng đường
Nếu món canh, súp chưa quá vị ngọt, bạn có thể cho thêm một chút đường vào cũng sẽ giúp giảm bớt vị mặn cho món ăn.
Thêm nước
Bạn cũng có thể cho thêm nước như một giải pháp sau cùng nếu sử dụng những cách trên mà nồi canh vẫn mặn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ bị loãng và không ngọt.
Chúc bạn thành công với việc chữa mặn cho nồi canh ngon của mình nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)