Chỉ cần cho nhân vào vỏ bánh và tạo hình với vài đường khía đơn giản, mẹ sẽ đem lại cho bé sắc màu Halloween đáng yêu với những quả bí ngô xinh xắn để khoe cùng bạn bè rồi đấy!
Nguyên liệu:
- 450g bí ngô
- 170g bột gạo nếp
- 50g đường
- 30g bơ
- 20g sữa
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
- Ít trái nho khô
Cách làm:
Bước 1. Gọt bỏ vỏ và hạt bí, sau đó nấu chín nhừ và nghiền nhuyễn rồi đặt sang một bên.
Bước 2. Làm nhân: Làm tan bơ trong một cái chảo nhỏ, thêm 200g súp bí đỏ vừa xay nhuyễn, thêm sữa đặc, 20g đường và ½ muỗng cà phê bột quế. Xào nhân trong khoảng 30 phút cho đến khi nhân đặc quánh và dẻo.
Bước 3: Cho phần bí còn lại cùng với đường vào tô lớn và thêm thêm chút bột gạo nếp (điều chỉnh theo độ đặc lỏng của súp bí đỏ). Sau đó, nhồi cho đến khi có được khối bột thật mịn và không dính.
Bước 4: Chia bí ngô thành những viên bột tròn, cán dẹt và nhồi nhân vào giữa.
Bước 5: Hơi ấn viên bột xuống và dùng một cây tăm nhấn nhẹ để tạo thành những khía múi tương tự hình dáng của quả bí ngô.
Bước 6: Bọc khay hấp bằng giấy nướng và đặt những cái bánh mochi bí ngô vào hấp chín. Sau khỏng 7 phút, bánh chín, bạn lấy ra ngoài, cắm thêm trên một trái nho khô để làm cuống.
Thế là mẹ đã hoàn tất một mẻ bánh mochi bí ngô rất đáng yêu và bổ dưỡng cho bé nhân dịp Halloween này rồi đấy! Chúc mẹ thành công rực rỡ khi áp dụng công thức siêu dễ này nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: DD