Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 gram
- Phở đã luộc chín: 450 gram
- Hành lá 2 nhánh, giá đỗ 100 gram, nửa củ hành tây
- Gia vị: Xì dầu, muối, dầu hào, dầu mè, tinh bột ngô, nước sốt, đường, dầu.
Cách làm:
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp cùng 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng dầu mè, nửa muỗng tinh bột ngô và ướp trong 15 phút.
Bước 2 : Làm nước sốt: Cho khoảng 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu, 1 muỗng đường và vài lát ớt vào chén rồi đánh đều.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút. Sau đó, cho thịt bò ra bát riêng.
Bước 4 : Phi thơm hành, cho phở vào rồi đổ hỗn hợp nước sốt, đảo đều cho phở ngấm gia vị. Tiếp theo, đổ thịt bò và giá đỗ vào xào đều trong khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị.
Cuối cùng, chỉ cần thêm hành lá vào đảo đều vài lần rồi cho món phở xào bò ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món phở xào bò rồi đấy. Món ăn này sẽ là món ăn sáng cực kỳ thuận tiện cho các bạn bận rộn để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày lao động hiệu quả.
Chúc các bạn thành công với món phở xào bò này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).