Gợi ý 8 món cocktail cực chất cho đêm Giáng sinh

Ngày nay, Giáng sinh đã trở thành dịp tề tựu của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Bên bàn tiệc lung linh với nến, gốc thông và hoa trạng nguyên, một vài món cocktail mang sắc màu Noel sẽ làm không gian chuyện trò của bạn càng thêm ấm áp và xôm tụ.

Xem Video "Cách Làm Mì Tươi - Hien Dang"

1. Eggnog

Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa.

Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa. Thành phần của món cocktail này ngoài lòng đỏ trứng và sữa ra, còn có thêm kem, một chút rượu rum hoặc whiskey, nếu thích có thể thay thế bằng loại rượu brandy và không quên cho thêm chút xíu đường.

Trong những ngày đón Giáng sinh và mừng năm mới, món cocktail Eggnog được dùng rất nhiều. Đó là một truyền thống trong văn hóa ẩm thực rất đặc trưng của người dân Mỹ và Canada. Sẽ thật thú vị nếu bạn có được cảm giác đón Giáng sinh xuyên lục địa với món đồ uống này phải không?

2. Rượu Wassail

Rượu Wassail là hiện thân của những điềm may chờ đón trong năm mới.

Đối với những người Tây phương, sẽ thật thiếu nếu như Giáng sinh không có những cuộc thăm viếng của bạn bè, hàng xóm để cùng nhâm nhi rượu Wassail và ngân nga những ca khúc rộn ràng. Truyền thống này đã có lịch sử từ hàng ngàn năm ở xứ sở sương mù và được gìn giữ như một nét văn hóa mang đậm bản sắc.

Theo những người dân Anh, loại rượu Wassail này không chỉ là hiện thân của những điềm may chờ đón trong năm mới mà còn mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Muốn có loại rượu này, trước hết phải đun nóng táo và pha với đường. Những thành phần khác không thể thiếu bao gồm: gừng, quế, nhục đậu khấu và vài ba giọt rượu brandy hoặc sherry. Tất cả sẽ hòa quyện và làm nên hương vị Giáng sinh khó quên đối với người thưởng thức.

3. Hot chocolate

Chocolate nóng lý tưởng cho những ngày đón Giáng sinh và năm mới.

Sẽ thật lý tưởng nếu được uống một tách chocolate nóng trong những ngày Giáng sinh và đón năm mới.

Theo truyền thống, loại thức uống này chỉ đơn thuần là chocolate đen đun nóng chảy nhưng vẫn giữ được độ đặc quánh nhất định. Để thích nghi với nhiều nền văn hóa khác nhau, ở mỗi quốc gia, món đồ uống này đã được thêm thắt bằng nhiều cách khác nhau. Có thể dùng thêm một ít chocolate đắng có mùi thơm nồng để làm hài hòa thức uống hoặc muốn gia tăng vị ngọt béo có thể cho thêm chocolate sữa. Nhiều người khác còn thích cho thêm chút bột quế hoặc thay bằng gừng để có được thức uống hợp với mình. Một lớp whipping cream phủ bề mặt cũng là cách làm rất phổ biến của nhiều quán cà phê hiện nay để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của phần đông các bạn trẻ.

4. Hot Toddy

Nếu tiết trời se lạnh, hot Toddy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Nếu tiết trời se lạnh, hot Toddy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ ngoài thành phần rượu rum, Whiskey với nồng độ cao ra, nó còn được pha chung với một ít nước nóng, mật ong, nước cốt chanh. Chắc chắn để làm nên một ly cocktail hot Toddy hoàn hảo không thể thiếu mộ túi trà lọc. Sự kết hợp phá cách này sẽ làm cho đêm Giáng sinh của bạn càng thêm phần rộn ràng, tươi vui.

5. Hot Buttered Rum

Hot Buttered Rum quyến rũ với sự hòa quyện ngọt ngào của hương quế và hương vanilla.

Đặc trưng của món cocktail này là mùi thơm quyến rũ của quế hòa quyện ngọt ngào trong hương vanilla. Chính vì chút lãng mạn và nồng nàn mà món uống này mang lại, người ta thường dùng nó cho những Giáng sinh của các cặp đôi. Chút ấm nồng của quế bên cạnh tiếng tí tách phát ra từ chiếc lò sưởi càng làm cho điệu nhảy của các đôi bạn thêm phần nồng nàn.

6. Rượu Mulled hay vang nóng

Mulled Wine có xuất xứ từ nước Đức.

Mulled Wine có xuất xứ từ nước Đức. Theo truyền thống, người Đức sẽ hâm nóng rượu vang đỏ chung với các hương liệu như hồi, quế, vỏ cam và nụ cây đinh hương để làm nên món uống độc đáo chào đón Giáng sinh và năm mới. Cùng với hương thơm nồng nàn từ sự hòa quyện của các nguyên liệu, món uống này sẽ cho người thưởng thức cảm nhận đủ vị cay cay và ấm nóng để làm dịu cái lạnh của đêm đông.

7. Glogg hay vang đỏ

Glogg luôn có mặt trong các bữa tiệc Giáng sinh của người Thụy Điển.

Từ thế kỷ 16, Glogg đã có mặt trong các bữa tiệc Giáng sinh của người Thụy Điển và trở nên phổ biến cho đến tận ngày nay. Nó là một biến tấu từ thức uống truyền thống bao gồm rượu vang, thảo quả, gừng, quế và cam. Từ đó món rượu vang đỏ này đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới và qua mỗi quốc gia, nó lại được gia giảm thêm những hương liệu khác nhau để làm thành món uống không thể thiếu trong những dịp lễ quan trọng trong năm.

8. Poinsettia

Rượu champagne, loại rượu Cointreau và nước cốt quả việt quất cho ra một màu rượu phớt đỏ.

Cái người ta nhớ về món cocktail Poinsettia chính là sự đơn giản. Nó đơn giản từ cách pha chế cho đến sự cảm nhận hương vị nhẹ nhàng hòa tan vào vị giác. Người ta chỉ cần pha rượu champagne, loại rượu Cointreau và nước cốt quả việt quất với nhau sẽ cho ra một màu rượu phớt đỏ, mang sự đến sự an lành cho một mùa Giáng sinh thật yên bình.

Biết thêm về những cách pha chế các loại cocktail Giáng sinh cực chất từ khắp các đất nước sẽ cho bạn cảm nhận sâu sắc hơn về hương vị của một mùa Giáng sinh đúng nghĩa. Chúc bạn Giáng sinh ấm áp bên những người thân yêu!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất