Giúp bé làm quen với thức ăn mới không khó như mẹ nghĩ

Một số trẻ kén ăn và không chịu ăn thức ăn mới thay vì những thực phẩm quen thuộc. Điều này có thể ảnh hưởng tới dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể trẻ. Dưới đây là những cách hay giúp trẻ thưởng thức được nhiều hương vị mới.

46856-be-tap-an-mot-minh-2-081221723.jpg

Cho trẻ ăn món mới không khó

1. Cho trẻ ăn cùng gia đình

Hầu hết các mẹ thường cho trẻ ăn bữa ăn riêng thay vì ăn cùng mọi người, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi. Tuy nhiên, điều này chỉ làm trẻ kén ăn hơn mà thôi. Mẹ hãy cho trẻ ăn cùng mọi người, cùng nếm các loại thức ăn trong bữa ăn.

Chuẩn bị cho trẻ một chiếc đĩa, bỏ một ít thức ăn vào đó và để bé tự xử lý. Lâu dần, bé sẽ có hứng thú với chuyện ăn uống và ăn được nhiều loại hơn.

2. Ăn đa dạng mọi thứ

Ngay từ khi tập ăn dặm, mẹ đừng cho bé ăn mãi một món ăn vì bé sẽ khó làm quen với những mùi vị thức ăn mới. Nên cho bé ăn đa dạng thực phẩm để kích thích vị giác của trẻ và giúp bé ăn được nhiều món hơn.

3. Bổ sung thêm món mới mỗi ngày

46857-dinh-duong-cho-be-8-thang-tuoi-1.jpg

Mẹ thêm món mới mỗi ngày

Bên cạnh những món ăn quen thuộc như thịt, bánh mì, cháo, cơm, cá mẹ có thể cho thêm vào món ăn của bé ít hành tây, ớt chuông hay bắp, đậu để bé thưởng thức và làm quen dần. Thời gian đầu bé có thể chưa quen mùi vị này và có vẻ không muốn ăn, nhưng mỗi ngày mẹ đều bổ sung thêm vào thực đơn bé sẽ làm quen nhanh thôi.

4. Đừng bỏ qua những món ăn có mùi vị khó ăn

Hành tây, cần tây, tỏi đều là những món ăn có mùi vị không mấy dễ chịu và bé sẽ không chịu khi ăn lần đầu. Mẹ hãy chịu khó chế biến món ăn và trộn cùng những thực phẩm khác để át đi mùi đặc trưng. Nhờ vậy bé sẽ ăn được món mới dễ dàng.

5. Không ép bé ăn

Một số món ăn có mùi vị khiến mỗi lần bé nghĩ đến đều cảm thấy sợ. Vì vậy, mẹ hãy tạm ngưng những thức ăn đó, khi bé lớn hơn mẹ có thể cho bé thử lại.

6. Cùng bé ăn

Đừng chỉ bắt một mình bé ăn, bố mẹ hãy làm gương và ăn cùng bé nhờ vậy bé sẽ có hứng thú hơn với chuyện ăn uống.

Thử một món mới cho bé không khó, quan trọng mẹ phải kiên trì chế biến món ăn bắt mắt, kết hợp mùi vị với những thực phẩm khác để món ăn thêm ngon, chế biến sao cho món ăn bớt mùi đặc trưng bé sẽ dễ ăn hơn.

Ăn được nhiều món sẽ giúp bé hấp thu được nhiều dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

CHỦ ĐỀ MỚI