Giật mình với 5 vật dụng trong nhà có nguy cơ gây vô sinh ở nam và nữ

Một số đồ dùng trong nhà bạn thường xuyên sử dụng có nguy cơ khiến bạn vô sinh, hiếm muộn, chậm có con. Hãy cùng xem đó là những đồ dùng gì để hạn chế tiếp xúc.

1. Điện thoại di động

nam gioi su dung dien thoai
Nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần không tốt cho sức khỏe sinh sản

Đứng đầu danh sách là điện thoại di động, đặc biệt nam giới. Nam giới thường có thói quen để điện thoại trong túi quần, điều này khiến cho cơ quan sinh dục của nam giới bị ảnh hưởng và dẫn tới việc vô sinh. Do việc thường xuyên tiếp xúc với các bức xạ điện tử từ điện thoại khiến chất lượng tinh trùng suy giảm.

2. Quần lót

Quần lót vừa là "người hùng" bảo vệ vùng kín vừa là thủ phạm gây viêm nhiễm vùng kín. Đặc biệt chị em có thói quen mặc quần lót quá chật và mặc 24/24 dẫn đến việc viêm nhiễm vùng kín như nấm, khuẩn, tạp trùng. Bên cạnh đó, quần lót quá chặt khiến nhiệt độ tăng cao, cộng thêm mồ hôi, chất dịch tiết ra sẽ tạo môi trường cho mầm bệnh sinh sôi dẫn đến viêm nhiễm.

Viêm nhiễm vùng kín là nguyên nhân phổ khiến chị em chậm có con.

3. Lăn khử mùi, xà phòng

lan khu mui
Lăn khử mùi cũng có nguy cơ gây vô sinh

Trong sản phẩm như xà phòng hay lăn khử mùi có chứa thành phần kháng khuẩn và kháng nấm, chính vì vây nó có thê làm rối loạn kích thích tố trong cơ thể nữ giới. Và nếu chị em dùng lâu sẽ tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh.

4. Chảo chống dính

Vật dụng quen thuộc này hỗ trợ rất tốt cho chị em trong việc nấu nướng, nhưng chính nó cũng là nguyên nhân gây vô sinh.

Trong chảo chống dính có một hợp chất PFOA (Perfluorooctanoic acid) - chất này gây ức chế khả năng sinh sản ở nữ giới. Nếu phụ nữ thường xuyên dung nạp PFOA sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thụ thai và mang thai.

5. Máy tính 

Không chỉ được sử dụng tại nơi làm việc, máy tính còn là vật dụng sử dụng thường xuyên ở nhà. Sản phẩm công nghệ này tuy rất hữu ích nhưng cũng rất có hại cho sức khỏe sinh sản của chúng ta.

Nguồn nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay có thể giết chết tinh trùng của nam giới. Do đó, khi làm việc nam giới không nên để máy tính lên đùi, gần với nơi sản sinh tinh trùng. Nên để máy tính lên bàn và hạn chế tiếp xúc càng nhiều càng tốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI