Giảm cân trong 7 ngày với thực đơn "GM diet"

GM diet là cách gọi tắt của chế độ giảm cân trong vòng 7 ngày với tên gọi General Motor Diet. Theo đó, người ăn kiêng vẫn thực hiện chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng hạ thấp lượng calo để tiêu hao mỡ thừa.

Đây là chế độ ăn kiêng đã qua nghiên cứu kỹ lưỡng, được phê duyệt và phát triển rộng rãi tại Trung tâm nghiên cứu Johns Hopkins (Hoa Kỳ).

Điểm cộng cho chế độ giảm cân này không chỉ là hiệu quả giảm cân rõ rệt mà còn cho người áp dụng nó cảm thấy một luồng sinh khí mới giúp họ phấn chấn hơn hẳn.

Dưới đây là thực đơn 7 ngày để bạn áp dụng ăn kiêng theo chế độ GM

Ngày thứ nhất: Trái cây

20070-an-kieng-1.jpg

Ngày thứ nhất khởi động sẽ đòi hỏi bạn ăn hoàn toàn bằng trái cây.

Để bắt đầu với chế độ này, ngày thứ nhất khởi động sẽ đòi hỏi bạn ăn hoàn toàn bằng trái cây. Theo đó, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại trái cây nào bạn muốn ngoại trừ chuối. Đây là một chế độ ăn không quá khắt khe. Vì thế, bạn hãy kiên nhẫn thực hiện từng bước một trong chế độ ăn dành riêng.

Tuy vậy, các chuyên gia vẫn cho bạn một lời khuyên rằng nên chọn dưa hấu cho ngày khởi động này. Bởi đây là loại trái cây cung cấp đủ lượng calo cần thiết giúp cơ thể duy trì hoạt động trong ngày mà không tiêu thụ thêm bất kỳ lượng chất béo nào. Thêm vào đó, đây cũng chính là nguồn cung cấp vitamin giúp bạn duy trì vẻ căng mịn của làn da và sức sống tràn trề cho cơ thể. Tất nhiên, song song với việc dùng dưa hấu này, bạn cũng nên uống đủ nước trong ngày với lượng từ 8-12 cốc.

Lưu ý, trong ngày đầu tiên, bạn không được phép ăn thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác ngoài trái cây.

Ngày thứ hai: Rau xanh

20072-an-kieng-4.jpg

Thực phẩm duy nhất trong ngày thứ hai áp dụng chế độ ăn kiêng đó không gì khác ngoài rau xanh.

Thực phẩm duy nhất trong ngày thứ hai áp dụng chế độ ăn kiêng đó không gì khác ngoài rau xanh. Bạn có quyền lựa chọn cho mình bất cứ loại rau xanh yêu thích nào và ăn thật thoải mái mà không sợ “quá tải” (nếu bạn đủ sức!). Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh những loại củ cung cấp nhiều tinh bột như khoai tây, khoai lang…

Một số chuyên gia gợi ý rằng nên dùng các loại rau như bông cải xanh, rau diếp, bắp cải, dưa chuột, đậu… để mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn. Với lượng rau xanh tiêu thụ này, bạn có thể tin tưởng rằng chúng sẽ đủ sức “càn quét” những gì còn tồn đọng lại từ các nguồn thực phẩm giàu calo và giúp bạn sẵn sàng bước vào chiến lược giảm cân nhanh chóng.

Ngày thứ ba: kết hợp trái cây và rau củ

20071-an-kieng-3.jpg

Ngày thứ ba: kết hợp trái cây và rau củ

Hãy xem đây là điểm mốc để bạn kết hợp cả hai chế độ ăn của hai ngày đầu tiên. Tất nhiên, nếu ngày thứ nhất và ngày thứ hai bạn được khuyên loại trừ chuối và khoai tây thì ngày thứ ba này bạn cũng nên tuân thủ như vậy. Bằng không, lượng carbohydrat sẽ tăng cao và biến những nỗ lực ban đầu của bạn trở nên “công cốc”.

Cũng cần lưu ý, dù có cảm thấy “cồn cào” đói với chế độ ăn này, thức ăn duy nhất bạn có thể dùng đến vẫn chỉ là trái cây và rau củ. Tuyệt đối không thêm vào bất cứ món ăn nào khác.

Ngày thứ tư: Chuối và sữa

20073-an-kieng-5.jpg

Đến ngày thứ tư, bạn có thể đụng đến chuối và uống thêm sữa.

Đến ngày thứ tư, bạn có thể đụng đến chuối và uống thêm sữa. Mặc dầu vậy, điều này không có nghĩa bạn tha hồ ăn uống no nê. Theo đó, bạn chỉ được phép dùng 8 trái chuối trong ngày và song song đó bổ sung thêm 3 cốc sữa. Hãy cố gắng chia đều bữa ăn trong ngày để không bị đói. Với số lượng thực phẩm này, bạn có thể yên tâm vì cơ thể vẫn được bổ sung đủ lượng kali và natri vốn đã bị thiếu hụt trong 3 ngày đầu áp dụng chế độ ăn kiêng này.

Ngày thứ năm: Cơm và cà chua

20075-an-kieng-6.jpg

Ngày thứ năm bạn có thể dùng một bát cơm trưa cùng 7 quả cà chua cho suốt một ngày.

Khẩu phần ăn của bạn vào ngày thứ năm đã được cải thiện hơn với một chén cơm vào bữa trưa cùng 7 quả cà chua cho suốt một ngày. Đây là chế độ ăn giúp cơ thể tăng cường giải phóng mỡ thừa nhờ sự xuất hiện dày đặc của axit uric.

Song song đó, nước là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn ngày thứ năm để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tiêu hóa và giải phóng năng lượng của cơ thể.

Ngày thứ sáu: Cơm và rau

Đây có thể được xem là ngày “hạnh phúc” của bạn. Bạn có thể chọn cho mình bất cứ loại rau nào yêu thích để ăn trong ngày cùng một chén cơm vào buổi trưa.

Ngày thứ bảy: Cơm, rau và nước ép trái cây

20069-an-kieng-7.jpg

Ngày thứ bảy là ngày mà bạn có thể tổng hợp các chế độ ăn đã áp dụng.

Đây là ngày mà bạn có thể tổng hợp các chế độ ăn đã áp dụng, bao gồm 1 chén cơm trưa và tất cả các loại rau yêu thích hoặc tất cả các loại hoa quả yêu thích.

Đây là chế độ giảm cân đã được các chuyên gia cho phép ứng dụng và đảm bảo tránh khỏi mọi “tác dụng phụ” tiêu cực. Vì thế, bạn cần thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn này để có được một thân hình hoàn hảo như ý.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI