Giải ngán ngày tết với món nem chua tự làm

Nem chua là một trong những món "nhắm" ngon miệng trong ngày Tết được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vì vấn đề an toàn thực phẩm nên không ít gia đình ái ngại mua món ngon này dự trữ.

Xem Video "Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc, Cách Làm Kimbap Đơn Giản"

Nem chua là một trong những món lai rai vui miệng trong ngày Tết được rất nhiều người ưa chuộng

Hôm nay bạn sẽ học được cách làm nem chua ăn tết để không còn lo lắng chuyện nem bẩn nữa nhé!

Nguyên liệu làm món nem chua

Nguyên liệu cho món nem chua

  • 500g thăn lợn
  • 250g thăn bò
  • 250g bì lợn
  • 3 muỗng cà phê thính gạo
  • 45g đường
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2 muỗng cà phê rượu nếp
  • 1 gói Nam powder seasoning mix (Gia vị làm nem chua của Thái)
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 5 củ tỏi
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • Ít rau răm, lá sung hoặc đinh lăng
  • Bọc nylon để gói nem

Cách làm nem chua

Bước 1: Dùng dao lam cạo sạch bì lợn. Sau đó đem luộc vừa chín với ít muối khoảng 10 phút. Khi bì chín, cho ngay vào thau nước lạnh ngâm khoảng 3 phút để bì giòn. Kế đến, vớt bì ra ngoài và để ráo trước khi thái sợi chỉ mỏng.
Bước 2: Rửa sạch thịt lợn và thịt bò với nước đun sôi để nguội đã pha ít muối. Sau đó dùng khăn sạch thấm thật khô miếng thịt và thái nhỏ. Sau khi thấm khô, cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh. Sau khoảng 4 tiếng, thịt đông lại thì đem xay nhuyễn. Càng xay thịt thật quyện thì nem sẽ càng thăng độ kết dính và chắc.
Bước 3: Lột vỏ tỏi, chia 2 phần, một băm nhỏ và một cắt lát. Với phần tỏi băm, tiếp tục chia đôi và dùng một nửa đem phi thơm. Phần ớt, bạn đem thái lát mỏng.
Bước 4: Cho cả bì lợn, thịt xay, thính gạo và các gia vị bao gồm: mắm, rượu, đường, hạt tiêu, tỏi phi, tỏi sống, bột canh, ớt bột, gói gia vị làm nem vào thố và trộn đều.
Bước 5: Cắt bọc nylon thành từng miếng vuông nhỏ, cho lá sung, lá răm, tỏi, ớt cắt lát vào giữa miếng nylon và múc thịt vào. Tùy theo hình dáng mong muốn là dài hay vuông để gói miếng nem cho thật chắc tay.
Bước 6: Đem hơ lá chuối qua lửa cho rũ, sau đó lau sạch và gói miếng nem lại.
Sau khi gói nem để nơi thoáng mát và khô ráo. Sau khoảng 2-3 ngày, nem đủ chín tới. Nếu không muốn nem chua hơn, hãy cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Với công thức làm nem này, bạn sẽ có được món nem vừa ngon vừa sạch, lại không mất quá nhiều thời gian.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất