Gấu bông cho bé dưới 1 tuổi mẹ có nên mua hay không?

Gấu bông cho bé là một món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Thậm chí, có nhiều bé còn xem gấu bông như là một người bạn thân thiết nhất của mình đến mức, phải ôm gấu bông thì bé mới ngủ ngon hay đi đâu thì cũng có thể "dẫn" theo nó được cả. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn đặt câu hỏi là có nên mua gấu bông cho bé dưới 1 tuổi hay không, vì lúc này các bé còn quá nhỏ và chưa biết cách chơi nhiều đồ chơi.

Thực sự thì đây cũng không phải là vấn đề quá phức tạp khi mẹ mua đồ chơi cho con. Nếu bé của mẹ không bị dị ứng với lông của thú nhồi bông nói chung, các loại gấu bông cho bé nói riêng, thì việc cho bé chơi với gấu bông là điều hợp lý và an toàn đấy các mẹ. Cụ thể, mua gấu bông cho bé chơi sẽ có những lợi ích gì, Yeutre.vn mời các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé.

bé ngủ
Gấu bông luôn là người bạn thân thiết nhất của bé đấy các mẹ - Ảnh Internet

1. Gấu bông cho bé có chất liệu mềm mại

Khi bé của bạn dưới 1 tuổi nghĩa là kỹ năng cầm hay nắm đồ vật của bé vẫn chưa tốt. Việc bé cầm rồi thường xuyên làm rơi đồ là chuyện rất bình thường. Do đó, nếu mẹ mua gấu bông cho bé chơi sẽ giúp bé được đảm bảo an toàn hơn đấy. Bởi vì những đồ chơi khác thì sẽ khá cứng chứ không mềm mại như gấu bông, nên khi bé cầm rồi chẳng may làm rớt xuống chân hoặc vô tình va vào mặt thì sẽ khiến bé bị thương. Còn gấu bông chắc chắn rất mềm, nếu bé chơi và làm rớt hay cọ mặt vào thì cũng sẽ không bị tổn thương đến cơ thể, cũng như làn da mềm mại của trẻ.

2. Gấu bông cho bé là món đồ chơi bé không thể nuốt vào bụng

Khi bé yêu đến tuổi ăn dặm,  bé sẽ có thói quen là thứ gì bé nhìn thấy cũng đều muốn bỏ vào miệng để nuốt. Vì vậy, nếu mẹ cho con chơi những đồ chơi cứng mà lại nhỏ thì khả năng bé bỏ món đồ ấy vào miệng để nuốt là rất cao, điều này cực kì nguy hiểm đến tính mạng của bé. Tuy nhiên, nếu món đồ chơi ấy là gấu bông thì chắc chắn bé không thể làm vậy. Gấu bông có kích thước khá lớn, bé bé chỉ có thể cầm chơi, do đó, khi mua gấu bông cho bé, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn nhé.

bé và gấu
Bé chơi với gấu bông thì sẽ luôn được an toàn hơn chơi những đồ chơi khác - Ảnh Internet

3. Thú nhồi bông nói chung giúp bé phân biệt được các con vật

Gấu bông cho bé thật ra chỉ là một phần của thú nhồi bông mà thôi và thú nhồi bông được bán trên thị trường thì cực kì đa dạng. Vì vậy, mẹ có thể mua thú nhồi bông với đủ các con vật khác nhau cho bé chơi hoặc trang trí phòng ngủ như: thỏ, heo,chó, mèo, gà, ngựa, bươm bướm, sâu.....Bên cạnh đó, thú nhồi bông dường như cũng "minh họa" đúng với các con vật trong thực tế nhưng lại có nhiều màu sắc và đáng yêu hơn rất nhiều. Cho nên, mẹ hoàn toàn có thể "mượn" thú nhồi bông để dạy bé phân biệt được các con vật cũng như tiếng kêu của chúng đấy.

4. Những lưu ý khi mua gấu bông cho bé

4.1 Nên mua gấu bông hay thú nhồi bông ở những chỗ uy tín

Đối với người mua thì gấu bông nhìn bề ngoài đều giống nhau hết, nhưng thực chất không phải vậy đâu các mẹ. Bởi vì những chú gấu bông "dỏm" thường được làm từ chất liệu vải bọc rất cứng, còn nguyên liệu bên trong thì họ sẽ nhồi vải vụn cũ, được tích trữ từ lâu và là ổ vi khuẩn lây bệnh cho bé. Trong khi đó, vỏ bọc của gấu bông chất lượng sẽ rất mềm mại và nguyên liệu nhồi bên trong sẽ là 100% bông xoắn. Vì vậy, các mẹ không nên tùy tiện mua gấu bông cho con chỗ nào cũng được,  mà chỉ nên mua ở những cửa hàng uy tín thôi nha.

bé ôm gấu
Mẹ chỉ nên mua gấu bông cho bé ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho con nhé - Ảnh Internet

4.2 Hãy mua gấu bông có kích thước phù hợp với bé của bạn

Gấu bông rất đa dạng về kích thước, nhưng kích thước mà phù hợp với bé dưới 1 tuổi là bằng cỡ chai nước 500ml thôi mẹ nhé. Bởi vì với chiều cao như chai nước này, bé đã có thể cầm, ôm và chơi được với gấu bông. Hơn nữa, mua gấu bông nhỏ thì mẹ cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi mua loại quá lớn đấy.

Gấu bông cho bé là một loại đồ chơi rất phù hợp với con yêu, cũng như luôn đảm bảo về độ an toàn cho bé khi chơi. Tuy nhiên, mẹ cũng phải cẩn thận để tránh mua phải gấu bông "dỏm" nha, sẽ không an toàn cho con. Chúc mẹ sẽ "tậu" được một chú gấu bông vừa đẹp, vừa chất lượng để làm quà cho cục cưng nhé!

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI