Bí quyết giúp mẹ chọn đồ chơi nhựa an toàn cho bé yêu

Đồ chơi nhựa có thể ra màu hoặc biến chất trong quá trình bé cằm nắm, gặm mút. Do đó, chọn được món đồ thực sự an toàn và chất lượng sẽ giúp bé hạn chế được nhiều nguy cơ mắc bệnh.

banner ads

Cẩn thận với đồ chơi nhựa

16101-do-choi-2.jpg

Cẩn thận với đồ chơi nhựa.

Không riêng gì đồ chơi bằng nhựa mà các loại đồ chơi cho trẻ nhỏ nói chung luôn đòi hỏi bạn phải cần trọng trong việc lựa chọn. Bởi lẽ đây chính là nguồn lây bệnh trực tiếp của nhiều loại virus, vi khuẩn có hại.

Để cạnh tranh giá cả trên thị trường, các nhà sản xuất thường tái chế nhựa phế thải từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra các sản phẩm đồ chơi. Hiện nay số nhà máy đầu tư quy trình tái chế nhựa không nhiều và không đủ tiêu chuẩn nên khả năng thành phẩm tái chế nhiễm độc rất cao. Chẳng hạn, với nhựa tái chế PVC có thể sinh ra khí clo, một chất oxy hóa mang độc tính cao. Hay như với loại nhựa có chứa phthalates cao cũng sẽ dẫn đến nguy cơ rối loạn nội tiết dẫn đến dậy thì sớm, vô sinh… Và câu chuyện về tác hại của nhựa độc không chỉ dừng lại ở đó.

16100-do-choi-1.jpg

Đồ chơi có màu sắc bắt mắt và bền dẻo thường được cho thêm thủy ngân, chì, muối kẽm, muối catmi, muối đồng và sử dụng hoàn toàn bằng loại sơn kém chất lượng.

Để những món đồ chơi mang những chiếc áo đầy màu sắc hấp dẫn cho bé hoặc tăng thêm tính bền dẻo, các nhà sản xuất thường cho thêm vào các loại chất: thủy ngân, chì, muối kẽm, muối catmi, muối đồng và sử dụng hoàn toàn bằng loại sơn kém chất lượng. Đa phần hàm lượng của các chất này đều không được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng và chính các em nhỏ, những người trực tiếp sử dụng sản phẩm sẽ gánh chịu tất cả những ảnh hưởng không nhỏ từ đây.

Chính vì thế, trước khi để mọi chuyện được xử lý triệt để, các bố mẹ hãy tự bảo vệ con mình bằng cách chọn mua những loại sản phẩm an toàn.

Chọn đồ chơi nhựa an toàn cho bé

16102-do-choi-3.jpg

Mua đồ chơi có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bé.

- Thật khó để nhận định đâu là đồ chơi nhựa an toàn hay không an toàn. Nhưng bằng cách mua đồ chơi của những nhãn hàng uy tín, được các cơ quan kiểm định chất lượng cho phép lưu thông, phần nào chúng ta sẽ hạn chế được tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

- Không vì ham rẻ để dễ dãi với những hàng không nhãn mác, không nguồn gốc.

- Màu sắc món đồ chơi sặc sỡ và loang lổ những tạp chất nổi trên mặt sản phẩm cũng phải khiến bạn đặt câu hỏi về chất lượng của chúng.

- Mùi hôi khó chịu của sản phẩm nhựa cũng là một yếu tố quan trọng để bạn khẳng định đó là nhựa kém chất lượng.

- Không mua đồ chơi có nhiều tiểu tiết nhỏ, có khả năng tháo lắp dành cho trẻ nhỏ vì nó tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nuốt dị vật.

- Đồ chơi quá bén, các nhiều cạnh, góc nhọn cũng không phải là một lựa chọn an toàn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI