Gặp gỡ thiên tài thời trang tuổi teen nước Mỹ

Tavi Gevinson, 19 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ, không chỉ là một Fashion blogger mà còn là nhà văn, biên tập tạp chí, nữ diễn viên và ca sĩ nổi tiếng.

Nếu bạn là một độc giả chăm chỉ theo dõi các blog thời trang từ trước khi “cơn bão” fashion blog bắt đầu bùng nổ, hẳn bạn sẽ không lạ gì trước cái tên Tavi Gevinson bởi cô nàng tuổi teen này từng là một “hiện tượng” trong giới blogger thời trang thế hệ đầu tiên.

Hiện nay, tuy chỉ mới 19 tuổi nhưng Tavi Gevinson đã có được những thành công mà nhiều người đáng mơ ước. Cô đã ra mắt nhiều cuốn sách, đóng một vai chính trên sân khấu kịch Broadway của Mỹ (sân khấu mơ ước của mọi ngôi sao điện ảnh) và là tổng biên tập của tạp chí online nổi tiếng dành cho các cô nàng tuổi teen.

39202-c1.jpg

Hiện nay, tuy chỉ mới 19 tuổi nhưng Tavi Gevinson đã có được những thành công mà nhiều người đáng mơ ước

Trên bước đường gặt hái những thành công này, Tavi Gevinson không hề coi trọng vấn đề tuổi tác. “Trong cuộc sống của tôi, tuổi tác chỉ là một vấn đề nhỏ và nó không ảnh hưởng gì đến mọi quyết định của tôi. Tôi luôn sẵn sàng làm những điều mình thích cho dù mình đang ở độ tuổi nào. Tôi không muốn giới hạn bản thân.

Việc đã làm luôn thỏa mãn tôi hơn nhiều so với việc bị gò bó ở trường. Khi nắm lấy cơ hội như vậy, sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra, nhưng thứ bạn tìm thấy được có thể rất tuyệt vời. Hiện tại tôi 19 tuổi và tôi khá hài lòng với những gì mình đã làm được trong suốt 19 năm qua”, thần đồng thời trang chia sẻ với tạp chí Business Insider.

Hãy cùng theo dõi chặng đường phát triển của Tavi Gevinson kể từ khi cô thành lập blog của riêng mình.

39203-c2.jpg

Năm 12 tuổi, Tavi đã lập blog The Style Rookie và nó nhanh chóng trở thành một trong những trang blog về thời trang được mọi người đón đọc nhiều nhất. Đến năm 2010, Tavi 14 tuổi đã có cơ hội được phỏng vấn những người ở hậu trường tại tuần lễ thời trang New York.

39204-c3.jpg

Tháng 9, 2010, Tavi có cơ hội được nói chuyện với tổng biên tập tạp chí thời trang nổi tiếng, bà Anna Wintour và CEO của Barney, ông Mark Lee.

39205-c4.jpg

Khi 15 tuổi, Tavi thành lập Rookie - tạp chí thời trang online dành cho đối tượng chủ yếu là teen. Tạp chí nhanh chóng nổi tiếng, đạt 3,5 triệu lượt xem một ngày. Đây là hình ảnh Tavi được vinh dự ngồi hàng ghế đầu trong show diễn thời trang mùa thu năm 2012 của Rodarte.

39206-c5.jpg

Thời gian gần đây, Tavi Gevinson đang thực hiện một bộ lịch Pirelli do nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz chụp. Lần đầu tiên trong lịch sử, bộ lịch Pirelli tập trung vào hình ảnh mạnh mẽ của người phụ nữ thành công thay vì những bức hình nude như mọi năm.

39207-c6.jpg

Tavi cho hay “Tôi thực sự cảm thấy vinh dự khi được trở thành người mẫu trong bộ lịch Pirelli 2016 bởi trước đó đã có rất nhiều người nổi tiếng mà tôi ngưỡng mộ đã xuất hiện trong bộ lịch này”.

39208-c7.jpg

Tavi cùng với Jenna Bush Hagar và Barbara Pierce Bush ở hàng ghế đầu tại show diễn thời trang Spring 2016 của Prabal Gurung.

39209-c8.jpg

Năm 2013 là thời điểm đánh dấu sự tham gia của Tavi trong làng điện ảnh thế giới. Cô ra mắt trong bộ phim Enough Said cùng diễn viên James Gandolfini. Cuối năm 2014, Tavi bước vào Broadway với vở diễn This is our Youth, với sự tham gia của Michael Cera.

39210-c9.jpg

Năm 2012, Tavi xuất bản cuốn sách "Rookie Yearbook One" nói về các bài báo, cuộc phỏng vấn, phóng sự ảnh của cộng động Rookie. Cuốn sách này đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Nhật.

39211-c10.jpg

Vào tháng 10/ 2015, cô tiếp tục cho ra mắt cuốn “Rookie Yearbook Four”. Cuốn sách nói về chặng đường 4 năm khi Rookie được thành lập. "4 năm là một khoảng thời gian dài khi tôi từ 15 lên 19 và tôi cũng đã thay đổi khá nhiều", Tavi chia sẻ.

39212-c11.jpg

Hiện tại, Tavi có hơn 396.000 người theo dõi trên Instagram và cô coi đây là một trang mạng xã hội để mình được đến gần hơn với những độc giả của Rookie

Theo Khám phá

Nguồn NNM (businessinsider)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI