"Đứa trẻ lạ" trong nhà chồng sau tuần trăng mật

Câu chuyện của Nguyễn Thị Hải Hà – Bùi Mạnh Tiến trú tại Hải Phòng được bà Nguyễn Thì Nga – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm AND kể lại cho chúng tôi nghe. Hà dành tình cảm của mình để chăm sóc đứa trẻ.

Trái đắng tuần trăng mật

Sau đám cưới của Hà và Tiến, đôi trẻ đi nghỉ mát ở Hạ Long. Tuần trăng mật của hai vợ chồng vô cùng hạnh phúc. Ngày cuối của kỳ nghỉ, Hà và chồng nắm tay nhau đi dọc bãi biển. Một qua gái đi qua cố tình kéo tay Hà ra khỏi tay chồng cô và đưa vào tay Hà quả đào. Hà chưa hiểu vì sao người phụ nữ lạ lại cho Hà quả đào. Quả đào đẹp quá đến nỗi Hà không dám ăn.

7056-yeutrevn-trai-dao.jpg

Cô đâu biết rằng trái đào báo hiệu cho trái đắng hôn nhân đang xảy ra. Ảnh minh họa

Cô mang về để ở vị trí đẹp nhất trong phòng nghỉ khách sạn và ngắm nhìn nó. Hà không biết rằng trái đào đó là trái đắng báo hiệu cho cuộc sống hôn nhân của cô sắp xảy ra. Người phụ nữ nhét trái đào vào tay Hà chính là người tình cũ của chồng cô.

Kết thúc kỳ nghỉ trăng mật, Hà và chồng đi thẳng về nhà. Lúc đó đã 1 giờ chiều nhưng trong nhà vẫn có tiếng trẻ con khóc. Hà bấm chuông. Mẹ chồng cô hớt hải vừa dỗ đứa trẻ chừng hơn một tháng tuổi và chạy ra mở cửa cho con. Hà ngạc nhiên, chồng cô vội vàng hỏi “đứa trẻ con ai vậy mẹ. Sao mẹ lại trông trẻ, giờ này là giờ nghỉ trưa mà”. Mẹ chồng Hà chỉ bảo “cháu của người bạn gửi mẹ vài hôm”.

Hà ngạc nhiên vì con cháu nhà ai bé tý mà lại gửi vài hôm. Đứa trẻ đỏ hỏn này phải được người thân nuôi dưỡng mới đúng chứ. Chuyến đi làm Hà mệt nhừ nên cô vội lên phòng ngủ. Chồng Hà ở dưới nhà với mẹ anh ta để cùng dỗ đứa trẻ. Khi tỉnh dậy đã 5h chiều, Hà vẫn thấy đứa bé khóc. Cô thấy chồng mình không nói. Cái vẻ hồ hởi là chú rể mới của anh không còn.

Mẹ chồng Hà gõ cửa phòng của cô. Bà nói có chuyện muốn nói với Hà và đưa đứa bé cho Tiến bế. Hà chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Cô đi vào phòng mẹ chồng để tiếp chuyện bà. Vừa ngồi xuống giường, mẹ chồng Hà bịn rịn khi đưa cho cô lá thư. Hà cầm lá thứ đọc mà nước mắt nhòe rơi xuống cả trang giấy.

Nội dung bức thư của mẹ đứa bé. Hóa ra đứa bé không phải là cháu của bạn mẹ mà chính là con của Tiến với người phụ nữ lạ. Người đó kể rằng rất yêu Tiến nhưng cô trót dính vào ma túy. Nhiều lần Tiến khuyên nên đi cai nghiện nhưng cô không làm được. Chính điều này, Tiến đã bỏ rơi cô. Khi Tiến có người phụ nữ mới, cô gái biết mình mang thai và đã sinh ra đứa bé. Cô ấy muốn gửi lại bố của đứa trẻ vì lo mình không thể nuôi con tốt được. Sau đám cưới, cô gái đã mang đứa trẻ đến gửi cho mẹ anh.

Cảm động tình mẫu tử của người vợ trẻ

Mẹ chồng Hà cầm chặt tay con dâu nói lời xin lỗi. Bà chỉ mong Hà tha thứ cho Tiến mà đón nhận đứa trẻ bất hạnh. Hà nhòe nước mắt. Tim cô đau nhói, miệng không thể nói được câu nào. Hai chân Hà cứng lại không nhấc nổi bước chân lên. Cô ngồi phịch xuống giường.

7057-yeutrevn-baby.jpg

Bà chỉ mong Hà tha thứ cho Tiến mà đón nhận đứa trẻ bất hạnh. Ảnh minh họa

Mười phút sau, Hà bình tĩnh lại. Cô ra ngoài nhìn mẹ và chồng đang cố gắng dỗ đứa trẻ. Nhìn cái vẻ vụng về của Tiến khi ôm đứa trẻ Hà vừa giận vừa thương. Cô lại gần bế lấy đứa bé và ôm chặt nó vào lòng. Đứa trẻ đói nhưng không chịu bú bình mà cứ chúi chúi vào ngực. Hà biết nó đang thèm sữa mẹ. Cô khẽ lách ngón tay mở từng cúc áo ra và vạch ti cho đứa trẻ ngậm. Đứa bé tội nghiệp bớt khóc hơn và đang lim dim mắt ngủ.

Khi đứa bé đã ngủ sâu giấc, Hà bắt đầu nhét bình sữa vào miệng để em bé bú. Lúc này, ngủ say nên đứa bé bú hết sạch bình sữa rồi chìm vào giấc ngủ ngon lành. Đứng ở ngoài nhìn vào, mẹ và chồng Hà đã rơi nước mắt.

Chồng Hà ôm chặt vợ từ sau lưng để nói lời cảm ơn với cô. Anh hứa sẽ làm tất cả để bù đắp cho cô và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Mẹ chồng Hà cũng bật khóc khi thấy cô con dâu là tiểu thư, con gái út trong gia đình giàu có lại có thể mở rộng đôi tay che chở cho đứa trẻ bất hạnh.

Đứa bé ngày càng lớn nhờ bàn tay chăm sóc khéo léo của Hà. Sau này, Hà bàn với chồng đi xét nghiệm ADN xem có phải con đẻ của anh không. Chồng Hà đồng ý. Cầm kết quả xét nghiệm AND họ cùng huyết thống, Hà chia sẻ rằng “cháu chỉ muốn kiểm tra thôi chứ kết quả ra sao cháu vẫn nuôi đứa bé nên người”. Hà dự tính khi đứa trẻ được hơn tuổi cô mới bầu bí sinh thêm con.

Hà cũng gặp mẹ của đứa bé để cảm ơn trái đào đã tặng cô ở Hạ Long và khuyên mẹ đứa bé nên đi cai nghiện. Hà bảo bất cứ khi nào mẹ đứa trẻ muốn thăm con, cô đều bế đứa bé đến cho gặp mẹ.

Theo Infonet

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI