Đồng nghiệp có thai với chồng

Nếu như không có ngày người đàn bà ấy gọi cho tôi để vạch mặt chồng thì có lẽ bây giờ, tôi vẫn là một cô vợ mù mắt, không hay biết chồng mình lăng nhăng, léng phéng bên ngoài.

Tôi chưa từng nghĩ chồng tôi lại là một người đàn ông đê tiện, vô liêm sỉ như vậy. Thật chẳng dám tin tại sao anh lại thay lòng đổi dạ, đến mức khiến một cô đồng nghiệp cùng công ty có bầu. Người đáng trách là chồng tôi, tôi không trách cô gái kia vì miệng lưỡi những gã đàn ông có vợ thật không thể nào tưởng tượng được. Tôi đã có dịp chứng kiến và cũng biết những người con gái chưa có gia đình thường bị những gã ấy lừa phỉnh rồi làm hại đời và họ cao bay xa chạy. Chồng tôi có lẽ cũng là một trong những gã đàn ông đốn mạt như vậy.

6801-o-woman-sad-facebook.jpg

Có chết tôi cũng không thể ngờ rằng chồng mình đốn mạt như thế. Ảnh minh họa

Tôi thông cảm với cô đồng nghiệp kia vì cô ấy thật sự quá tội nghiệp, nhà quê, nhìn giản dị, nhìn hiền từ và có cái gì đó rất thật thà.

Tôi và chồng vốn có một cuộc sống hạnh phúc, có một đứa con gái 3 tuổi. Cả gia đình thúc giục sinh đứa thứ hai nhưng vì công việc chưa ổn nên tôi cũng chưa muốn sinh. Trong thời gian con còn nhỏ, tôi cố gắng đi làm để có một vị trí tốt và sau đó sẽ sinh đứa thứ hai. Vì mải mê công việc nên tôi và anh đã xao nhãng chuyện gia đình, anh cũng đi làm, tôi cũng tối ngày nên hai vợ chồng ít có thời gian tâm sự với nhau.

Chúng tôi yêu nhau, dành cho nhau nhiều thời gian ngay cả khi có con. Nhưng từ ngày tôi lao vào công việc, mọi thứ bắt đầu khác. Công việc của anh cũng phất lên nên anh có nhiều tiền hơn và cũng dành tiền để ăn chơi nhiều hơn. Anh luôn mua quà, những món hàng đắt tiền cho vợ con. Cảm giác, phong cách sống của anh khác hẳn, anh trở thành người ga lăng, chiều vợ hơn. Tôi còn mừng vì tất cả những điều đó mà không hay biết, đằng sau hành động này là anh đang mưu đồ một điều gì khác.

Anh ăn diện bảnh bao, xịt nước hoa, chải chuốt, nhìn anh khác hẳn. Tôi có lời khen ngợi thì anh bảo, bây giờ làm việc, có nhiều mối quan hệ rồi nên anh phải như vậy. Nếu không đi ra ngoài, người ta lại cười là mình không biết ăn mặc này kia. Nói thì cũng có lý, nên tôi chẳng nghi ngờ gì anh cả. Càng ngày thấy anh càng đàn ông, lịch lãm hơn.

Rồi lâu dần, anh cũng nhạt, anh không còn quan tâm con cái như trước. Anh đi sớm về muộn, về nhà là nằm vật ra, chẳng thèm nói năng gì. Anh thường hay bảo, công việc bận rộn nên anh không có thời gian dành cho mẹ con, mong tôi thông cảm. Nhưng đêm nào cũng như đêm nào, việc đó lặp đi lặp lại nhiều lần làm tôi cảm thấy mệt mỏi, tôi bắt đầu thấy cuộc sống vợ chồng nhạt nhẽo. Nhiều lần thấy anh về nhà với mùi nước hoa lạ, tôi nghi ngờ anh. Tôi bắt đầu hoang mang khi sau đó hàng loạt các câu nói dối của anh không ăn nhập với nhau.

6807-pham-chat-dan-ong-quyen-ru.jpg

Từ ngày làm ăn khấm khá anh trở nên ăn diện hẳn ra. Ảnh minh họa

Tôi tìm hiểu để biết anh có ngoại tình không nhưng không phát hiện ra điều gì cả. Cả ngày rình anh có đi đâu không nhưng chỉ thấy anh đi ăn với đồng nghiệp, rồi lại về công ty. Tôi hoảng loạn vì tất cả những gì đang mơ hồ diễn ra trước mắt.

Rồi một ngày, có một cuộc điện thoại lạ gọi đến tôi. Cô ta khóc lóc nói rằng, đang mang trong bụng đứa con trai của chồng tôi. Cô ta van xin tôi cho cô ta cách giải quyết, phải làm thế nào vì cô ấy thật sự chưa từng gặp trường hợp này, sợ hãi vô cùng. Giọng nói run rẩy, van xin được gặp tôi làm tôi thấy rất tò mò.

Tôi gặp cô gái này tại một quán cà phê. Cô ấy bảo, đó là cái thai của chồng tôi. Chính cô ấy đã yêu chồng tôi nhưng mà anh ta nói chưa có vợ. Đó là cô nhân viên mới vào công ty chồng làm. Cô này nhìn hiền, chân chất, người tỉnh lẻ, nhìn có vẻ quê quê nên cũng có thể là bị chồng tôi lừa thật.

Cô ấy bảo, ở công ty không ai biết mối quan hệ này vì anh yêu cầu giấu, anh bảo khi nào công khai thì anh sẽ tự mình công khai và tính chuyện kết hôn luôn. Nhưng cô ấy không ngờ, khi biết tin cô ấy có bầu, anh đã cao bay xa chạy, bỏ mặc cô ấy và không nhận đứa con. Cô gái khóc lóc nói với tôi rằng, có thể đi xét nghiệm ADN nếu như tôi không tin đó là con của chồng mình. Cô gái quỳ xuống khóc lóc, van xin tôi, bảo tôi là hãy chỉ cho cô ấy cách giải quyết, cô ấy sợ lắm, sợ cái thai to lên, sợ mang tiếng và sợ anh ta sẽ làm gì cô.

6809-woman-crying.jpg

Cô gái khóc lóc nói với tôi rằng, có thể đi xét nghiệm ADN nếu như tôi không tin đó là con của chồng mình. Ảnh minh họa

Có vẻ như cô gái nói thật. Lúc này, tự nhiên tôi hận chồng ghê gớm. Tôi không dám tin là chồng lại có thể hành động như vậy. Tôi thương chính người đàn bà bị chồng tôi lừa dối. Chồng đúng là một kẻ không ra gì. Tôi bực bội, chán nản, mệt mỏi và cảm thấy muốn kết thúc cuộc hôn nhân này.

Chồng có bầu với đồng nghiệp nhưng lại không thừa nhận. Người cùng cơ quan mà anh làm thế sao? May mà cô gái kia hiền, nếu là tôi, tôi sẽ làm um chuyện này lên và cho anh mất hết cơ hội làm việc tại nơi đó, chỉ là cô ấy quá nhát và sợ hãi. Tôi thật sự không biết làm gì với tình huống này bây giờ. Ép cô ấy bỏ cái thai thì là thất đức, còn không thì tôi lại phải nhận nuôi con của chồng hay sao, hay là chấp nhận cô ấy làm vợ lẽ của chồng? Thật quá trớ trêu!

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI