Đậu bắp từ lâu đã được coi là một thần dược có tác dụng làm đẹp da, mượt tóc, duy trì sự trẻ trung của phụ nữ nhờ hàm lượng cao vitamin A, vitamin B và vitamin C có trong nó. Đồng thời, đậu bắp còn có tính nhuận trường, tốt cho đường ruột và sức khỏe của phụ nữ mang thai. Với đậu bắp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món đậu bắp xào tôm cực bổ dưỡng được giới thiệu sau đây:
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Đậu bắp: 300g
- Tỏi, gừng, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1 : Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1,5cm, đem chần qua với nước sôi trong khoảng 20 giây rồi vớt đậu ra ngay. Đối với tỏi, gừng, bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên sống lưng, chừa lại phần đuôi rồi ngâm với rượu trắng và gừng băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn ướp tôm với một chút muối, tiêu và dầu ăn trong khoảng 15 – 20 phút để tôm thấm đều gia vị.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi đổ tôm vào xào. Khi tôm vừa chuyển sang màu hồng thì bạn cho đậu bắp vào đảo nhanh, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn chú ý không được xào quá lâu vì như vậy, tôm và đậu bắp sẽ mất đi những chất dinh dưỡng vốn có.
Món đậu bắp xào tôm với màu hồng tươi của tôm và màu xanh mát của đậu bắp sẽ làm bàn ăn nhà bạn thêm hấp dẫn. Chúc các bạn luôn có được những bữa cơm ngon miệng cùng món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).