Đổi vị cho trẻ với 4 món ngon từ nước dừa dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Nước dừa là một trong những thức uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Ngoài việc cho trẻ uống trực tiếp, mẹ có thể sử dụng nước dừa để nấu ăn cho trẻ, giúp con ăn ngon và khỏe mạnh.

1. Nước dừa tươi trộn chuối

51865-2950.jpg

Nước dừa trộn chuối rất thơm ngon

Với trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho con ăn nước dừa với một lượng nhỏ (sử dụng nhiều có thể khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu). Mẹ sử dụng nước dừa trong việc trộn cùng chuối hoặc khoai lang, bí ngô. Cách thực hiện như sau, mẹ lựa chuối chín, sau đó bỏ vỏ, cắt nhỏ và đem vào xay nhuyễn cùng một ít nước dừa.

Nước dừa có vị thơm ngọt, mát, khi kết hợp cùng chuối sẽ kích thích vị giác, đem lại cảm giác ngon hơn cho món ăn.

2. Nấu cháo nước dừa

Để món cháo thơm ngon hơn mẹ có thể sử dụng nước dừa để nấu cháo. Đối với trẻ hảo ngọt, mẹ có thể sử dụng dừa tươi để nấu. Nước dừa tươi có vị ngọt thanh, khi nấu cháo, vị ngọt nước dừa vẫn đọng lại thơm ngọt. Đối với trẻ không hảo ngọt, mẹ có thể lựa chọn nước dừa già để nấu. Nước dừa già nhạt nhưng dậy mùi thơm. Khi nấu vẫn để lại mùi thơm trong nồi cháo.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng nước cốt dừa để nấu cháo bằng cách, khi nồi cháo chín nhừ, bỏ thêm chút nước cốt dừa vào, đun sôi và tắt bếp. Riêng với nước dừa thì mẹ lấy nước ở 2 trái dừa, cho một nắm gạo vào và nấu chín nhừ.

3. Sữa dừa ngô nếp

51866-sua-dua-ngo-nep.jpg

Sữa dừa ngô nếp

Với những trẻ dị ứng sữa bò mẹ có thể đổi món cho trẻ với sữa dừa ngô nếp. Món ăn này vừa ngon, vừa ngọt lại giàu dinh dưỡng.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Mẹ bổ đôi trái dừa, lọc riêng phần nước và phần thịt. Phần thịt đem nạo nhỏ và cho vào máy xay cùng nước dừa. Xay tới khi mịn thì đem lọc lấy nước. Nước cốt dừa đun cùng với ngô nếp đã tách hạt. Khi ngô chín, tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa + ngô nếp vào xay mịn.

Tùy theo sở thích của trẻ, mẹ có thể cho thêm chút đường hoặc không. Món ăn này có thể để tủ lạnh dùng dần. Vào mùa nóng, thưởng thức ly sữa dừa ngô nếp lạnh thì không còn gì bằng.

4. Món kho với nước dừa

Với trẻ trên 1 tuổi có thể ăn thô tốt, mẹ có thể đổi món cho trẻ với các món kho từ nước dừa như kho thịt, kho cá. Mẹ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ gia vị, món ăn, sau đó đổ nước dừa ngập món kho và kho tới khi nhừ là được. Đặc biệt với cá, vị nước dừa tươi ngọt sẽ giúp khử mùi tanh và đem lại vị thơm hơn cho cá giúp trẻ thích ăn cá hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI