Để làm món củ sen nhồi thịt, mẹ chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- Với phần nguyên liệu chính:
- 2 củ sen tươi
- Dầu ăn
- Đối với phần thịt nhồi:
- 300g thịt giò hoặc thịt nạc xay
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 nhánh hành lá băm nhỏ
- 2 lát gừng băm nhỏ
- 1/2 muỗng muối
- 1/2 muỗng đường
- Với phần bột áo:
- 1/4 chén bột đa dụng
- 1/4 chén bột gạo hoặc bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/3 chén nước
- 1/3 chén bia tươi
Cách làm:
Bước 1: Rửa và cắt củ sen thành lát dày. Sau đó rửa lại để loại bỏ tinh bột thừa và để ráo trước khi khía một đường chính giữa mỗi khoanh để nhồi thịt vào giữa
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu thịt nhồi vào một cái bát và trộn đều và nhồi giữa củ sen .
Bước 3: Cho bột, muối và ngũ vị hương vào bát trộn. Từ từ thêm nước, khuấy liên tục. Khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn. Sau đó cho bia vào khuấy tiếp. Tiếp đó n húng sen nhồi thịt vào bột ngay trước khi cho vào chảo dầu.
Bước 4: Để dầu trong chảo sâu lòng và chiên giòn đều 2 mặt. Khi miếng sen chuyển màu vàng gắp ra ngoài, để ráo dầu và chiên lại lại lần hai.
Món củ sen kẹp thịt chẳng những lạ miệng mà còn rất ngon và dinh dưỡng. Các mẹ thử cho bé xem sao nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife