Đổ đốn vì ăn chơi Hào Anh đuổi mẹ ra đường

Bức xúc vì xin tiền đi chơi không được, Hào Anh đã đá vỡ hai cây quạt bàn, chửi mẹ ruột và cha dượng rồi đuổi hai người ra khỏi nhà.

Chiều 3/9, Công an thành phố Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đang thụ lý hồ sơ về hành vi "ngược đãi cha mẹ” của Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh).

Theo biên bản của Công an phường 8, TP Cà Mau, khoảng 20h30 ngày 30/8, sau khi đi chơi về, Hào Anh xin tiền bà Phạm Thị Thoa (mẹ ruột) nhưng bà không cho vì buổi sáng đã đưa 120.000 đồng. Sau đó, Hào Anh đập phá đồ đạc, chửi bới mẹ và cha dượng rồi mang quần áo của hai người ném ra sân, đuổi họ ra khỏi nhà. Bức xúc về hành động của Hào Anh, người dân địa phương đã tố giác với cơ quan công an.

Nói về đứa con trai, bà Thoa rơm rớm nước mắt cho biết, đầu năm nay, Hào Anh tròn 18 tuổi nên được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Cà Mau trao số tiền khoảng 800 triệu đồng của các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ngoài 500 triệu đồng xây nhà, mua xe máy, số tiền còn lại Hào Anh đã tiêu xài gần hết.

333-1-7262-1409743745.jpg

"Nó còn thường xuyên mua quà quý giá tặng bạn gái rồi cho mượn 50 triệu đồng. Tôi khuyên can, nó đập phá đồ đạc, rồi chửi mắng tôi và cha dượng nó”, bà Thoa lau nước mắt nói.

Căn nhà của Hào Anh tại khóm 4, phường 8, TP Cà Mau ngày 3/9 cửa đóng im ỉm. Phóng viên liên hệ qua điện thoại, Hào Anh bảo bận rồi tắt máy.

Năm 2010, Hào Anh bị hành hạ dã man ở trại tôm giống Minh Đức ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Khi vụ án khép lại, Hào Anh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau sống một thời gian rồi về ở với mẹ trong căn nhà trọ ở phường 8, TP Cà Mau. Nhiều tháng theo cha dượng làm thợ mộc và phụ bán cà phê ở Đầm Dơi, đầu năm 2013, cậu xin làm bốc vác cho một công ty lương thực với lương công nhật 100.000-130.000 đồng và sau đó bị công an địa phương mời vì tình nghi trộm cắp tài sản.

Được giải oan, Hào Anh đi học hớt tóc. Khi đủ 18 tuổi, cậu nhận được toàn bộ tiền nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ. Khi dùng nửa tỷ đồng để xây nhà cho mẹ, Hào Anh tâm sự, số tiền còn lại sẽ đem gửi tiết kiệm, lấy lãi đi học hớt tóc và sau này mở tiệm nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình.

Theo Vnexpress

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI