Đo độ mờ da gáy bao nhiêu là an toàn và những thông tin cơ bản bà bầu nên biết

Độ mờ da gáy càng cao thì bé càng dễ có nguy cơ mắc bệnh down. Vậy độ mờ da gáy bao nhiêu là an toàn?

Đo độ mờ da gáy thường được tiến hành vào tuần thai thứ 11-14. Mức độ mờ da gáy sẽ giúp bạn xác định được nguy cơ mắc bệnh down ở thai nhi.

Độ mờ da gáy bao nhiêu là an toàn?

Đo độ mờ da gáy cần được tiến hành trong khoảng tuần thai 12-14. Việc xét nghiệm trong tuần thai 11 trở về trước và sau tuần thai thứ 14 sẽ không cho kết quả chính xác để dự đoán.

1
Xét nghiệm độ mờ da gáy để phát hiện bất thường nhiễm sắc thể

Độ mờ da gáy càng cao thì tỉ lệ bé bị các bất thường nhiễm sắc thể càng lớn. Trong đó vấn đề phổ biến nhất khi độ mờ da gáy cao cảnh báo là bé sẽ mắc bệnh down.

Theo đó, khi độ mờ da gáy của bé <2,5mm được xem như là bình thường. Nhưng nếu độ mờ da gáy của bé vượt qua ngưỡng  3mm thì là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Khi độ mờ da gáy của bé ≥ 3 mm thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm chọc ối để có kết  quả chính xác nhất.

Không chỉ bệnh down mà độ mờ da gáy lớn còn cảnh báo các vấn đề khác ở thai nhi như bệnh tim mạch, rối loạn nhiễm sắc thể.

Như vậy trả lời thắc mắc độ mờ da gáy bao nhiêu là an toàn thì mốc nguy hiểm cho mẹ bầu là 3mm mẹ nhé.

Đo độ mờ da gáy bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm đo độ mờ da gáy không quá phức tạp và mẹ sẽ có kết quả ngay sau khi tiến hành siêu âm mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

2
Bé có độ mờ da gáy càng cao càng dễ bị bệnh down sau sinh

Thường nếu độ mờ da gáy ở mức báo động các bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác hơn. Còn nếu bác sĩ không có yêu cầu gì thêm thì mẹ bầu cứ yên tâm là thai kỳ đang phát triển bình thường, khỏe mạnh nhé.

Đo độ mờ da gáy khoảng bao nhiêu tiền?

Đo độ mờ da gáy là một trong các xét nghiệm được tiến hành khi mẹ bầu đi siêu âm thai kỳ lần thứ 2. Do đó giá cả của dịch vụ này được tính trọn gói cùng với nhiều xét nghiệm, kiểm tra khác. Mức giá này sẽ theo bảng giá của tùy phòng khám.

3
Đo độ mờ da gáy là xét nghiệm cần thiết trong thai kỳ

Còn nếu mẹ bầu muốn đi thực hiện riêng việc  xét nghiệm đo độ mờ da gáy cho bé thì mức giá tham khảo cho mẹ là sẽ giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Đo độ mờ da gáy là thủ tục cần thiết để kiểm tra sức khỏe thai nhi, mẹ đừng bỏ qua xét nghiệm này trong thai kỳ mẹ nhé.

  Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI