Đỏ cả năm với bánh gấc nhân đậu xanh

Màu đỏ thắm của gấc tượng trưng cho vạn điều may. Đó là lý do nhiều gia đình nấu xôi gấc, làm bánh gấc hoặc uống rượu đào trong ngày đầu năm mới. Hôm nay, yeutre.vn sẽ cùng bạn vào bếp làm món bánh gấc nhân đậu xanh rước lộc vào nhà nhé!

Xem Video "Bánh Xèo - Bí Quyết Pha Bột Đổ Bánh Xèo Giòn - Bánh Xèo Nhân Tôm Thịt - Làm Đồ Chua By Vanh Khuyen"

Bánh gấc nhân đậu xanh mang may mắn đến mọi nhà

Bánh gấc nhân đậu xanh có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, vị bùi thơm của đậu, càng thích hơn khi tất cả hương vị quyến rũ này lại được quyện hòa trong độ dẻo của nếp ta và màu đỏ thắm của những điều may mắn trong năm mới.

Nguyên liệu cho món bánh gấc nhân đậu xanh:

Nguyên liệu cho món bánh gấc

  • 150g bột nếp
  • 80g thịt gấc
  • 80g đậu xanh
  • 50g đường
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 100ml nước

Cách làm bánh gấc nhân đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở, sau đó đem hấp chín. Khi đậu mềm, cho đường và vani vào đánh thật nhuyễn ngay khi đậu còn nóng. Sau đó vo thành viên tròn.
Bước 2: Trộn đều bột nếp với gấc và đường. Tiếp đến thêm nước vào và nhào bột thành một khối thật mịn.
Bước 3: Vắt bột thành từng viên nhỏ và nặn tròn dẹt sao cho vỏ bánh dày khoảng 2cm. Kế đến cho nhân đậu xanh vào giữa và lăn đều.
Bước 4: Sắp bánh vào khay và đem đi hấp. Khoảng 8 phút bánh sẽ chín.
Bước 5: Rắc vừng lên bánh để trang trí. Đợi bánh nguội, cho vào giấy kiếng vào bọc kín để giữ bánh dẻo trong thời gian dài.

Thông tin dinh dưỡng:

Bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon

Thành phần phần chủ yếu của thịt gấc là beta-carotene, tiền vitamin A, có khả năng chống oxy hoá rất cao, giúp cơ thể ngăn ngừa sự lão hoá và phòng tránh các bệnh lý thần kinh, tim, phổi,....

Chúc bạn thành công với món bánh gấc nhân đậu xanh mang đầy may mắn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất